fbpx


Phiên tòa xét xử vụ đánh bạc lớn nhất Tây Nguyên với 106 đối tượng tham gia do Hùng ‘si đa’ cầm đầu dự kiến sẽ diễn ra trong 11 ngày.

Hùng 'si đa' đứng trước vành móng ngựa.

Hùng “si đa” đứng trước vành móng ngựa.

Sáng 16/11, TAND Gia Lai đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc đối với sới bạc của Hùng “si đa” và đàn em.

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 2/2019, Nguyễn Mạnh Hùng (tức Hùng “si đa”, SN 1984, ngụ TP.Pleiku, Gia Lai) cùng Bùi Viết Khánh (SN 1978, ngụ TP.Pleiku) bàn bạc, thống nhất mở sới bạc dưới hình thức chơi xóc đĩa tại khu vực vườn điều xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Hùng “si đa” là người bỏ tiền ra mua trang thiết bị phục vụ sới bạc như bạt, thảm, bóng đèn, bình ắc quy, dây điện, bảng vị, bài 52 lá… và giao cho Bùi Viết Khánh trực tiếp quản lý, điều hành. Lợi nhuận thu được Hùng “si đa” chia cho Khánh 20%.

Sau đó, Khánh đã kêu gọi 19 đối tượng khác tham gia giúp sức với vai trò làm bảo vệ, cảnh giới… Ngoài ra, Khánh thuê quản lý đầu xe và trả tiền xe trong quá trình tổ chức sới bạc, làm nhiệm vụ đưa đón con bạc đến đánh bạc. Hàng ngày, sới bạc được tổ chức từ 22 giờ đến 1 giờ sáng ngày hôm sau.

Sới bạc quy định mỗi lần đặt cược phải từ 100.000 đồng trở lên mới được tham gia. Các con bạc đặt cược từ 500.000 đồng trở lên thì được ngồi từ giữa sới đến đầu sới bạc. Sới bạc thu tiền xâu là 5% của người thắng.

Thế nên chỉ trong thời gian ngắn, sòng bạc đã quy tụ nhiều con bạc ở các tỉnh thành khác nhau. Với hình thức hoạt động tinh vi, chỉ trong khoảng một tháng Hùng “si đa” và đàn em đã thu lợi bất chính hơn 207 triệu đồng.

Đến ngày 31/3/2019, Bộ Công an đã bất ngờ đột kích sòng bạc bắt giữ Hùng “si đa” cùng hàng trăm đối tượng cùng 63 xe ô tô các loại.

Hiện Công an tỉnh Gia Lai đã trả lại 51 xe ô tô và các giấy tờ xe cho chủ sở hữu, những ô tô còn lại tiếp tục tạm giữ, xác minh, xử lý sau.

Cũng theo cáo trạng, các đối tượng tham gia đánh bạc chủ yếu là lao động tự do, lái xe, buôn bán, làm nông… Do số lượng bị cáo đông nên phiên xét xử sơ thẩm dự kiến sẽ kéo dài 11 ngày.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 5/2020, Hùng “si đa” đã bị TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 4 năm 6 tháng với tội danh “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”.      

Nguồn bài viết