fbpx

Liên quan đến vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau số lượng lớn có tổ chức, ngày 7/7, nguồn tin từ Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho hay, cơ quan này đã bắt giam tổng cộng 19 người.

Trong đó, bị bắt vì tội trộm cắp tài sản là 14 người, 5 người kia bị bắt vì tội không tố giác tội phạm. Cơ quan ông an cũng cho hay vẫn đang tiếp tục làm việc với một số đối tượng liên quan khác.

Như Dân Việt đã đưa tin, ông Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) trình báo và gửi clip quay lại cảnh thương lái mua tôm của mình và dàn cảnh trộm tôm đến cơ quan chức năng.

Vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau: Đã bắt giam tổng cộng 19 người - Ảnh 1.

Hinht ảnh camera quay lại cảnh thương lái tổ chức trộm tôm số lượng lớn ở nhà ông Châu.

Theo trình bày của ông Châu, vào ngày 7/5 vừa qua, gia đình ông tiến hành thu hoạch tôm. Vào thời điểm này, một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm đã ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, ông cho rằng các thương lái đã thực hiện hành vi trộm tôm với số lượng lớn.

Cũng theo ông Châu, thương lái đến mua tôm của gia đình ông đến từ Bạc Liêu. Do gia đình ít người nên thời điểm thu hoạch tôm, ông đi vòng ngoài, trong khi nhóm người của thương lái cố tình bày bố trận địa kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. 

Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao.

Số tôm nhanh chóng được trộn vào số tôm đã cân mua, và chuyển ra xe.

Nghi ngờ bị trộm tôm, ông Châu đã trình báo với công an xã. Sau khi ghi nhận vụ việc, công an xã đã báo vụ việc lên công an huyện.

Vào cuộc điều tra, ban đầu cơ quan công an xác định, các đối tượng thông qua một công ty ở phường 8, TP.Cà Mau để bán tôm cho 1 tập đoàn thủy sản lớn ở tỉnh Cà Mau. Tổng số tôm bán được là 5.388kg, với số tiền 530 triệu đồng.

Nguồn bài viết