fbpx


AgroViet 2020 đã thu hút gần 15 nghìn lượt khách tham quan. Doanh thu trực tiếp và các biên bản ghi nhớ hợp tác tại hội chợ ước đạt trên 5 tỷ đồng.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 – AgroViet 2020 cho biết: AgroViet 2020 (diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6/12/2020) đã thu hút được sự nhiệt tình tham gia của trên 96 đơn vị với 156 gian hàng.

Trong đó có 35 địa phương với đại diện là các Sở NN-PTNT; Chi cục Phát triển nông thôn; Chi cục Quản lý chất lượng; Trung tâm khuyến nông, khuyến công; Trung tâm Xúc tiến thương mại. Bên cạnh đó, hơn 60 đơn vị tham gia là các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, sản xuất, dịch vụ phục vụ nông nghiệp nông thôn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các doanh nghiệp, địa phương tham gia đã đem đến hội chợ nhiều mặt hàng phong phú đặc sắc, phong phú về chủng loại, đa dạng về hình thức, mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm tham gia hội chợ triển lãm đều có bao bì đóng gói đảm bảo, nhiều sản phẩm nằm trong Chương trình OCOP tại các địa phương được đánh giá 3-5 sao.

Ban Tổ chức trao giấy khen cho các đơn vị, doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc tại AgroViet 2020. Ảnh: LB.

Ban Tổ chức trao giấy khen cho các đơn vị, doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc tại AgroViet 2020. Ảnh: LB.

Các sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm giao dịch như: Sản phẩm nông sản xuất khẩu chủ lực (gạo, điều…); trái cây (bưởi, cam Hà Giang, cam Cao Phong, bơ Tây Nguyên…); sản phẩm OCOP các tỉnh, nông đặc sản các địa phương; các sản phẩm thủy hải sản chế biến; sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu như khăn và áo lụa, đồ gỗ mỹ nghệ, đồ đồng…

Bên cạnh đó, tại Hội chợ còn trưng bày, giới thiệu các vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến như thuốc thú y, phân bón hữu cơ, máy chế biến nông sản….

Theo thống kê của Ban tổ chức, qua 4 ngày diễn ra, hội chợ đã thu hút gần 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có 10 đoàn đại biểu là chủ doanh nghiệp, trang trại, chủ nhiệm HTX và hộ sản xuất kinh doanh, nông dân tiêu biểu của các tỉnh phía Bắc.

Ngoài ra, hội chợ còn thu hút đông đảo doanh nhân, nhân dân Thủ đô đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của hội chợ. Cũng tại hội chợ, nhiều đơn vị đã tiêu thụ trực tiếp nhiều sản phẩm với giá trị kinh tế cao, doanh thu trực tiếp và các biên bản ghi nhớ hợp tác trong 4 ngày diễn ra hội chợ ước đạt trên 5 tỷ đồng.

Ban tổ chức hội chợ cũng công bố thông tin: Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 21 – AgroViet 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào Quý III năm 2021 với quy mô từ 200 – 250 gian hàng. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, theo định hướng của Bộ NN-PTNT, AgroViet 2021 sẽ tập trung vào hỗ trợ kết nối khai thác thị trường nội địa cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của nước ta.

Theo đó, sản phẩm tham gia AgroViet 2021 sẽ tập trung vào nhóm các sản phẩm nông sản chủ lực xuất khẩu, các sản phẩm OCOP, vật tư thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp, trang thiết bị phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại các khu đô thị, thiết bị làm vườn, và các nông đặc sản vùng miền, nhằm khai thác thị trường nội địa được gần 100 triệu dân…

Nguồn bài viết