fbpx


Ngày 19/11, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất. Tham dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM). Ảnh: T.H.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM). Ảnh: T.H.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể nhà trường, đồng thời tặng 30 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập tốt.

Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng chia sẻ: 100 năm là cả một hành trình dài với biết bao trí tuệ, sức lực và sự cống hiến. Trải qua 5 lần đổi tên với những ý nghĩa khác nhau, giờ đây, ngôi trường này tự hào mang tên vị anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng. Trường đã vững chãi từng bước đi lên, tạo được uy tín với xã hội và các bậc cha mẹ học sinh.

Với sự đóng góp, cống hiến của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: 3 lần vinh dự nhận cờ thi đua của Thành phố, của Chính phủ; 1 bằng khen Thủ tướng và các Huân chương Lao động Nhất, Nhì, Ba.

“Niềm vui có lẽ nhân lên gấp bội khi nhà trường vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước kí tặng vào năm 2020, đúng dịp kỉ niệm 100 năm của trường.

Ngôi trường là niềm tự hào bởi ngoài việc ươm mầm bao thế hệ học sinh thành đạt, nơi đây còn tiên phong với nhiều hoạt động: mô hình bán trú đầu tiên, mô hình xe đưa đón học sinh đầu tiên và là nơi mở lớp tiếng Anh tăng cường đầu tiên của Thành phố…”, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM ghi nhận và trân trọng những kết quả mà thầy cô giáo nhiều thế hệ Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã và đang ngày đêm âm thầm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của quận 1 nói riêng và TP.HCM nói chung.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng, thế giới đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của sự sáng tạo và hội nhập. “Nhìn thành quả học tập của các em học sinh hôm nay, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM có thể hoàn toàn tin tưởng vào một thế hệ tương lai đoàn kết – tự tin – hiểu biết đúng như giá trị mà Trường hướng đến”,  ông Nguyễn Văn Hiếu nói.

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu gửi đến quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường nói riêng, những thầy cô đã và đang công tác trong ngành giáo dục nói chung lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng Người.

Được biết, năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1) có 1.314 học sinh đang theo học.

Nguồn bài viết