fbpx


Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan sau vụ việc hơn 900 gia súc bị chết rét.

 Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN-PTNT tỉnh thành lập đoàn kiểm tra với sự tham gia của các cơ quan chuyên môn, về địa bàn huyện A Lưới, Nam Đông để đánh giá hiện trạng, tìm hiểu nguyên nhân việc gia súc bị chết trong thời gian qua.

Chăn nuôi gia súc ở Thừa Thiên- Huế bị ảnh hưởng do mưa, rét kéo dài. Ảnh: Tiến Thành.

Chăn nuôi gia súc ở Thừa Thiên- Huế bị ảnh hưởng do mưa, rét kéo dài. Ảnh: Tiến Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã yêu cầu chủ các huyện, thị xã, thành phố chủ động bố trí ngân sách của địa phương để phục vụ công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi. Hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ chăn nuôi nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số để gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn bổ sung cho đàn gia súc.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại từng thôn, bản, hộ gia đình tập trung gia súc về chuồng, có biện pháp đảm bảo an toàn chống rét như bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng, thức ăn tinh, làm khô ráo nền chuồng…

Trước đó, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đã có công văn gửi tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu lập các đoàn công tác để đánh giá hiện trạng, tìm nguyên nhân việc huyện A Lưới có hơn 900 con gia súc chết rét.

Theo thống kê của Sở NN-PTNT Thừa Thiên- Huế, đến ngày 14/1, địa phương này có 948 con gia súc chết do mưa rét (chủ yếu giữa tháng 12/2020 đến nay). Trong đó, huyện A Lưới 909 con, gồm: 62 con trâu, 469 con bò và 378 con dê. Huyện Nam Đông có 39 con gia súc bị chết, trong đó nhiều nhất là xã Thượng Long 19 con và Hương Sơn 13 con.

Nguồn bài viết