fbpx

Từ đầu năm đến nay, giá khóm (tức dứa) luôn ở mức cao, đầu ra thuận lợi nên người dân trồng loại cây này ở tỉnh Tiền Giang thu nhập khá.

Năm nay là lần đầu tiên giá trái khóm ở tỉnh Tiền Giang đạt mức cao và ổn định gần 10.000 đồng/kg. Với mức giá này, nhà nông có lãi trên 4.000 đồng/kg. Tỉnh Tiền Giang có diện tích cây khóm thương phẩm đứng đầu cả nước với hơn 16.000 hecta, tập trung ở huyện Tân Phước. Vùng đất này rất thích hợp với cây khóm phát triển. Mỗi năm, địa phương cung ứng hơn 250.000 tấn trái khóm cho thị trường khắp nơi. Với mức giá này, mỗi hecta người trồng thu lãi trên 300 triệu đồng/ năm.

Khóm vào mùa chín rộ

Ông Phạm Kiên Nhẫn, Chủ tịch UBND xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước – nơi có hơn 800 hecta khóm cho biết, bà con hiện nay rất phấn khởi và yên tâm, tích cực cải tạo ruộng khóm để đón nhận mùa nối mùa bội thu.

Nông dân thu hoạch khóm với niềm vui giá cao

“Năm nay khóm được giá. Từ đầu năm đến nay, giá từ 7.000 đồng đến 10.000 đồng/kg nên nông dân rất lời. Khóm bây giờ nằm trong ô bao hết, vẫn duy trì những diện tích bị lão hóa thì nông dân cải tạo trồng lại. Toàn xã có 11 ô bao bơm tác tốt nên hạn mặn năm nay không bị ảnh hưởng gì”, ông Phạm Kiên Nhẫn cho biết thêm./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/thu-phu-cay-khom-tien-giang-kha-len-nho-gia-cao-va-on-dinh-822173.vov

Nguồn bài viết