fbpx


Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã gửi thư chúc mừng thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Thủy lợi.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường. Ảnh: Đinh Tùng.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường. Ảnh: Đinh Tùng.

Trong thư, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường viết:

“Nhân dịp 75 năm ngày truyền thống ngành thủy lợi Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020), thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tôi xin gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Thủy lợi những tình cảm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nhìn lại chặng đường 75 năm trưởng thành và phát triển, chúng tôi rất phấn khởi với những thành tựu to lớn của ngành Thủy lợi, với hàng ngàn công trình được xây dựng, đảm bảo tưới, tiêu nước cho khoảng 10 triệu ha đất canh tác nông nghiệp, cung cấp 6 tỷ m3 nước phục vụ sản xuất và công nghiệp, với 88,5% dân số khu vực nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; nâng dần mức đảm bảo phòng, chống lũ, ngập lụt bảo vệ các khu đô thị, khu dân cư và phục vụ sản xuất.

Ngành Thủy lợi đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội bền vững, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia.

Những thành tựu này có được trước hết là nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự đóng góp của nhân dân và sự phấn đấu, cống hiến không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ ngành Thủy lợi qua các thời kỳ. Đặc biệt là những công lao đóng góp của những vị tiền bối và những người đã hy sinh thầm lặng cho sự nghiệp thủy lợi của nước nhà.

Chúng ta vui mừng trước sự trưởng thành và tham gia đóng góp ngày càng quan trọng của ngành Thủy lợi vào thành tựu chung của nền nông nghiệp và sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Năm 2020, chúng ta kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, với sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị; tham gia hưởng ứng của người dân, đã kiểm soát tốt tác động tiêu cực do thiên tai và đại dịch COVID-19, với mục tiêu phục vụ ổn định sản xuất, dân sinh, giảm thiểu thiệt hại.

Cùng với hệ thống văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thủy lợi đã được ban hành, đảm bảo thống nhất, đồng bộ, hiệu quả trong thi hành Luật; Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược Thủy lợi Việt Nam giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Tôi tin tưởng sâu sắc vào đội ngũ cán bộ thủy lợi hiện nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Chúc các đồng chí cùng gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Thủy lợi Việt Nam”.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường

Nguồn bài viết