fbpx

Nhằm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019 của Hội Nông dân TP. Thanh Hóa. Theo đó, mỗi gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo của xã Quảng Cát (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) được trao tặng một con bò cái sinh sản.

Thanh Hóa: Hội Nông dân TP. Thanh Hóa trao 24 bò sinh sản để hộ nghèo thoát nghèo bền vững  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) cùng đại diện lãnh đạo xã Quảng Cát trao bò cho các hộ.

Trong đó, hộ nghèo được hộ trợ 10.000.000 đồng tiền bò và 2.000.000 đồng làm chuồng. Những hộ cận nghèo, mới thoát nghèo được hỗ trợ 8.000.000 đồng tiền bò giống và 2.000.000 đồng tiền làm chuồng.

Nông dân Nguyễn Thị Liên, xã Quảng Cát, TP. Thanh Hóa vui mừng nói: Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, trong việc hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo như chúng tôi có nguồn vốn ban đầu để phát triển kinh tế. Nông dân chúng tôi cảm ơn các cấp hội và chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội thoát nghèo bền vững.

Thanh Hóa: Hội Nông dân TP. Thanh Hóa trao 24 bò sinh sản để hộ nghèo thoát nghèo bền vững  - Ảnh 2.

Đây là chương trình có ý nghĩa, thiết thực trong việc hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo như chúng tôi có nguồn vốn ban đầu để phát triển kinh tế

Trao đổi với báo Dân Việt ông Nguyễn Đức Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ. Để các hộ dân nhận bò về nuôi có hiệu quả, trước đó 24 hộ gia đình đã được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản, phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản”.

Dự án chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo tại xã Quảng Cát được triển khai trong 3 năm, với tổng kinh phí là 300.000.000 triệu đồng.

Cũng theo ông Hòa trước đó, tháng 7/2020 Hội Nông dân TP. Thanh Hóa cũng đã trao 4.200 con gà giống theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho các hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo ở xã Hoằng Quang, tổng giá trị 300.000.000 triệu đồng.

Nguồn bài viết