fbpx

Tập đoàn Mavin hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y cho nông dân Quảng Trị - Ảnh 1.

Ngày 21/12, Tập đoàn Mavin đã tổ chức trao tặng 100.000 con gà giống 1 ngày tuổi, 50 tấn thức ăn chăn nuôi và 4.000 gói thuốc thú y với tổng trị giá 1,7 tỉ đồng hỗ trợ cho nông dân Quảng Trị khôi phục sản xuất sau thiên tai.

Tham dự Lễ trao tặng tài trợ từ Tập đoàn Mavin, có Lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị, Chi cục Chăn nuôi Thú y, đại diện huyện Triệu Phong và các phóng viên báo, đài Quảng Trị.

Tại buổi lễ, ông Trần Thanh Hiền – Phó Giám đốc Sở Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị đã đại diện phát biểu cảm ơn Tập đoàn Mavin, ghi nhận đóng góp của Mavin đối với việc tái thiết sản xuất, khôi phục chăn nuôi sau bão lũ của tỉnh Quảng Trị.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn hỗ trợ này, số gà giống được đưa về Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi tỉnh Quảng Trị để nuôi úm đến 21 ngày tuổi trước khi bàn giao về các địa phương trong tỉnh. Tập đoàn Mavin cũng sẽ cử cán bộ hỗ trợ và giám sát quá trình chăn nuôi, tư vấn về kỹ thuật nuôi úm cho Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi tỉnh cũng như phối hợp tham gia cấp phát gà cho bà con nông dân sau 21 ngày.

Đây là nguồn hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa của Tập đoàn Mavin, nhằm giúp người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị từng bước khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống, trước mắt là tạo nguồn thực phẩm dồi dào trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới.

Chương trình hỗ trợ tỉnh Quảng Trị nằm trong gói cứu trợ 2 tỷ đồng của Tập đoàn Mavin dành cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai. Ngoài Quảng Trị, Mavin cũng đã hỗ trợ 300 triệu tiền thuốc thú y cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quân khu 4 và Quân khu 5.

Tập đoàn Mavin hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y cho nông dân Quảng Trị - Ảnh 2.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn hỗ trợ này, số gà giống được đưa về Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi tỉnh Quảng Trị để nuôi úm đến 21 ngày tuổi trước khi bàn giao về các địa phương trong tỉnh.

 

Tập đoàn Mavin hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y cho nông dân Quảng Trị - Ảnh 3.

Tập đoàn Mavin cũng sẽ cử cán bộ hỗ trợ và giám sát quá trình chăn nuôi, tư vấn về kỹ thuật nuôi úm cho Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi tỉnh cũng như phối hợp tham gia cấp phát gà cho bà con nông dân sau 21 ngày.

 

Nguồn bài viết