fbpx


Miền Trung vừa trải qua những ngày bão lũ với chồng chất khó khăn. Khôi phục lại sản xuất là yêu cầu cấp thiết nhất hiện nay với bà con nơi đây…

Tôm giống được trao tặng cho người dân là món quà có ý nghĩa nhất lúc này giúp bà con khôi phục sản xuất, có thu nhập khi tết Nguyên đán đến gần.

Tôm giống được trao tặng cho người dân là món quà có ý nghĩa nhất lúc này giúp bà con khôi phục sản xuất, có thu nhập khi tết Nguyên đán đến gần.

Vừa qua, bão lũ liên tiếp xảy ra đã gây thiệt hại lớn cho người dân khu vực miền Trung, đặc biệt là bà con nông dân, trong đó khu vực nuôi trồng thủy sản cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề. Lồng bè ngoài biển của ngư dân bị trôi giạt, các ao đầm nuôi tôm, cá nước tràn bờ, thiệt hại không biết bao nhiêu mà kể.

Để giúp bà con vững lòng tin, nhanh chóng khôi phục sản xuất sớm, Tập đoàn Việt – Úc đã đồng hành cùng Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã trao tặng 50 triệu tôm giống trị giá 6,5 tỷ đồng cho bà con.

Trong đó 10 triệu tôm giống được hỗ trợ 100% cho bà con bị ảnh hưởng nặng, 40 triệu tôm giống còn lại hỗ trợ từ 30-50% cho người nuôi chịu thiệt hại nhỏ hoặc không đáng kể.

Thả tôm mở đầu cho một mùa vụ mới với bao lo âu nhưng cũng chan chứa hy vọng.

Thả tôm mở đầu cho một mùa vụ mới với bao lo âu nhưng cũng chan chứa hy vọng.

Vào đầu tháng 11/2020, đại diện lãnh đạo và nhân viên kinh doanh của Tập đoàn Việt – Úc đã bắt đầu hành trình đi đến các vùng chịu ảnh hưởng nặng của bão lũ, gồm Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh… trao tôm giống và hướng dẫn bà con kỹ thuật nuôi, nhất là trong điều kiện thời tiết còn diễn biến phức tạp, độ mặn các ao, đầm nuôi tôm tăng giảm thất thường.

Cụ thể ngày 11/11 tại Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Tập đoàn Việt – Úc và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ, các Sở, ban ngành phối hợp với chính quyền địa phương đã trực tiếp thả tôm giống xuống ao cho khách hàng.

Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản và đại diện Tập đoàn Việt – Úc cùng với bà con nông dân thả tôm tại Quảng Bình.

Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản và đại diện Tập đoàn Việt – Úc cùng với bà con nông dân thả tôm tại Quảng Bình.

Với sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, người nuôi vô cùng phấn khởi và có niềm tin hơn cho vụ mùa mới sẽ thành công. Không chỉ đồng hành trong việc cung cấp nguồn giống chất lượng, các nhân viên thị trường của Việt – Úc tại địa phương luôn sẵn sàng hỗ trợ về mặt kỹ thuật, giải đáp những vấn đề mà người nuôi tôm gặp phải để kịp thời tìm ra giải pháp, khắc phục rủi ro và nâng cao hiệu quả khi nuôi.

Ông Bùi Bá Sự - Phó TGĐ Kinh doanh của Tập đoàn Việt - Úc phát biểu chia sẻ về kế hoạch đồng hành cùng người nuôi tôm.

Ông Bùi Bá Sự – Phó TGĐ Kinh doanh của Tập đoàn Việt – Úc phát biểu chia sẻ về kế hoạch đồng hành cùng người nuôi tôm.

Ngoài con giống, quy trình nuôi, yếu tố “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cũng đóng vai trò quan trọng, hy vọng người nuôi tôm sẽ có một mùa nuôi tôm thành công, bù đắp những mất mát mà bà con gánh chịu do thiên tai. 

Dịp cuối năm cũng là cơ hội đẻ ngành tôm “cất cánh”, phục hồi sau dịch Covid-19, khi các thị trường lớn gia tăng nhu cầu tiêu thụ phục vụ các mùa lễ lớn cuối và đầu năm. Nếu bà con nuôi tôm vượt qua được những khó khăn giai đoạn này, họ hoàn toàn có quyền hy vọng đón nhận tin vui do ngành tôm mang lại trong thời gian tới.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Tập đoàn Việt - Úc tặng tôm giống cho người nuôi ở Quảng Bình.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng lãnh đạo Tập đoàn Việt – Úc tặng tôm giống cho người nuôi ở Quảng Bình.

Nâng tầm tôm Việt, đồng hành cùng người nuôi tôm là kim chỉ nam, tâm nguyện của Tập đoàn Việt - Úc.

Nâng tầm tôm Việt, đồng hành cùng người nuôi tôm là kim chỉ nam, tâm nguyện của Tập đoàn Việt – Úc.

Nguồn bài viết