fbpx

Thu nhập bình quân 8 triệu đồng/tháng

Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, trong khi nhiều doanh nghiệp trên cả nước phải tạm ngừng hoạt động và người lao động không có việc làm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì tại Công ty CP Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao), người lao động vẫn luôn được đảm bảo việc làm với mức thu nhập ổn định. Theo đó, bình quân thu nhập người lao động đạt gần 8 triệu đồng/tháng. 

Bên cạnh đó, người lao động còn được hưởng đầy đủ các chế độ thưởng Tết, 100% người lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và tham gia loại hình bảo hiểm con người.

Trong quá trình làm việc, người lao động được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động có chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; được tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện an toàn và công tác phòng chống cháy nổ… Môi trường làm việc luôn sạch sẽ, ngăn nắp, máy móc thiết bị được chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên.

Chú trọng chăm lo đời sống người lao động - Ảnh 1.

Công nhân Supe Lâm Thao tại bữa ăn giữa ca. Ảnh: H.M

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sức khỏe và sự an toàn của người lao động được Công ty Supe Lâm Thao đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh việc thường xuyên tuyên truyền người lao động tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, lãnh đạo công ty chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra sức khỏe người lao động trước khi vào làm việc, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Ông Lê Văn Hoằng – Chủ tịch Công đoàn Supe Lâm Thao cho biết: Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp cải thiện điều kiện lao động, nâng cao đời sống vật chất cho người lao động như: Cải tiến quy trình sản xuất, giảm đáng kể cường độ lao động, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng bằng hiện vật trực tiếp trong ca sản xuất nhằm tái tạo sức lao động cho công nhân. 

Công ty cũng đặc biệt chú trọng đến chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động với bếp ăn sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo tiêu chuẩn, định lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Song song với việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, đảm bảo, các hoạt động chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động được công ty thực hiện thường xuyên. Hiện công ty đã xây dựng, đưa vào hoạt động các công trình lớn như sân vận động, sân tenits, nhà thi đấu, bể bơi, sân bóng chuyền…, thu hút người lao động tích cực tham gia, vừa giải trí, vừa tái tạo sức lao động sau mỗi ngày làm việc.

Quan tâm sức khỏe người lao động

Tại Supe Lâm Thao, công tác chăm sóc sức khỏe người lao động cũng được lãnh đạo công ty quan tâm đầu tư. Công ty có Phòng Y tế với đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn, giàu y đức. Hiện Phòng Y tế có khu khám bệnh, khu điều trị xây dựng 2 tầng khang trang, với 20 giường bệnh, ngoài ra còn có phòng làm việc, nhà vệ sinh, nhà tắm, chỗ vui chơi thể thao.

Năm 2020, Phòng Y tế công ty đã khám cho 8.683 lượt người, siêu âm 615 ca, xét nghiệm 2.603 lượt, điện tim 474 ca, chụp X-quang 35 ca, nội soi tai mũi họng 414 ca, điện tim 450 ca.

Năm vừa qua, Phòng Y tế còn phối hợp Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Công ty CP Medlatec tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, người lao động để nắm thông tin tình trạng sức khỏe từng người, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo để có hướng chăm sóc, điều trị tại chỗ hoặc gửi lên tuyến trên.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Hà Ngọc Hải – nhân viên Phòng Bảo vệ Công ty Supe Lâm Thao cho biết: “Tôi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên thường xuyên phải đến phòng Y tế công ty khám và điều trị. Được các bác sĩ khám tận tình và cấp phát thuốc đúng với bệnh của tôi nên hiện nay, bệnh của tôi đã thuyên giảm hơn nhiều, tôi rất yên tâm. Đặc biệt, tôi còn được công ty tạo điều kiện cho nghỉ làm trong thời gian điều trị và được hưởng đầy đủ chế độ của bảo hiểm xã hội”. 

Nguồn bài viết