fbpx


Sáng 21/7, khối thi đua các đơn vị sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ NN-PTNT tổ chức sơ kết 6 tháng và triển khai thực hiện giao ước thi đua của khối.

Theo báo cáo sơ kết công tác thi đua – khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 và kế hoạch triển khai 6 tháng cuối năm 2020 của khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế đã đạt nhiều thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng, là một mô hình điển hình để các khối khác trong Bộ NN-PTNT học tập.

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia Lê Quốc Thanh (ngoài cùng bên trái) chủ trì Hội nghị. Ảnh: Nam Khánh.

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia Lê Quốc Thanh (ngoài cùng bên trái) chủ trì Hội nghị. Ảnh: Nam Khánh.

Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia với vai trò Khối trưởng đã ban hành các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích công tác năm 2019. Trình khen thưởng cấp Bộ và tuyến trình khen thưởng cấp cao hơn cho các tập thể, cá nhân có thành tích công tác năm 2019.

Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 và trong thời gian giãn cách toàn xã hội nên quý 2 của năm 2020 kế hoạch triển khai các nội dung thi đua bị chậm so với tiến độ đề ra. Đầu quý 3 năm 2020, các đơn vị trong Khối đã tiến hành tổ chức sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và khởi động lại các kế hoạch thi đua đã đề ra.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, năm 2020 Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Nam Khánh.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Nam Khánh.

Sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế – xã hội của xã Liên Chung, Khối thi đua cam kết sẽ chung sức giúp đỡ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang với các hoạt động thiết thực:

Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ viết bài tuyên truyền về phong trào xây dựng NTM, các thế mạnh của địa phương, giới thiệu các nông sản chủ lực, kết nối các doanh nghiệp trong tiêu thụ nông sản và trao tặng xã Liên Chung 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, có thành tích xuất sắc trong học tập.

Trung tâm xúc tiến Thương mại và Nông nghiệp hỗ trợ xã Liên Chung 1 gian hàng giới thiệu các sản phẩm chủ lục của xã tại Trung tâm.

Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã viết các bài tuyên truyền về NTM, các mô hình hiệu quả của xã. Chia sẻ kỹ năng viết tin bài cho cán bộ trong xã.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giúp đỡ xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang xây dựng xã nông thôn mới 1 lớp tập huấn, nội dung do xã lựa chọn và 1 tủ sách khuyến nông.

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp với trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tiếp cận với trạm y tế xã, khám và chữa bệnh cho các đối tượng chính sách.

Các đơn vị còn lại trong khối, tùy theo chức năng, nhiệm vụ và khả năng tìm ra hoạt động giúp xã Liên Chung nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Các thành viên trong khối thi đua chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương. Ảnh: Nam Khánh.

Các thành viên trong khối thi đua chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương. Ảnh: Nam Khánh.

Ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết: Mục đích của khối thi đua cần tận dụng thế mạnh của từng đơn vị trong khối, không chỉ giúp đỡ bằng vật chất, khoa học kỹ thuật mà phải thúc đẩy được phong trào thi đua của địa phương, chuyển đổi được tư duy, nhận thức và sản xuất của địa phương.

Trung tâm Khuyến nông quốc gia sẽ cùng các thành viên trong khối thi đua đối thoại với người sản xuất, đối thoại với doanh nghiệp, với hợp tác xã để hình dung ra những sản phẩm đặc sắc của địa phương từ đó tìm ra hướng phát triển.

Ngoài ra, các tài liệu của tủ sách khuyến nông trang bị cho xã Liên Chung sẽ được Trung tâm Khuyến nông quốc gia biên tập lại để sát với thực tế tại địa phương.

Sau buổi sơ kết, khối thi đua sẽ lập kế hoạch chi tiết các hoạt động giúp đỡ địa phương, làm cơ sở triển khai trong thời gian tới.

Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế được hình thành từ Khối sự nghiệp thuộc Bộ – Khối 1 và 5 Viện, bao gồm 10 đơn vị: Tạp chí Nông nghiệp và PTNT, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Viện Quy hoạch thủy lợi, Viện Quy hoạch thủy lợi Miền Nam, Viện Điều tra Quy hoạch rừng và Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản.

Nguồn bài viết