fbpx

Nhiều tháng nay trước tình trạng nắng nóng quá khốc liệt, không chỉ làm hàng trăm ha cây trồng lâm vào cảnh “chết khát”, mà hàng loạt giếng nước tại nhiều khu dân cư thị xã Đức Phổ trơ đáy, dẫn đến người dân thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Quảng Ngãi: Thị xã chi tiền tỷ ngân sách đào giếng lấy nước sinh hoạt cho dân  - Ảnh 1.

Do nắng hạn nặng, người dân ở nhiều khu dân cư thị xã Đức Phổ phải đi khá xa để gánh nước sinh hoạt về sử dụng

 Theo chính quyền thị xã Đức Phổ, qua kiểm tra hiện thiếu nước sinh hoạt nặng nhất là địa bàn 2 xã Phổ Khánh, Phổ Cường và phường Phổ Thạnh. Để giải quyết tình trạng trên, chính quyền thị xã Đức Phổ đã chi ngân sách hàng tỷ đồng để đào giếng lấy nước sinh hoạt giúp người dân

Quảng Ngãi: Thị xã chi tiền tỷ ngân sách đào giếng lấy nước sinh hoạt cho dân  - Ảnh 2.

Nắng hạn cũng làm hàng trăm ha cây trồng bị thiếu nước.

Sáng 7/7, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Võ Minh Vương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ xác nhận: Sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, UBND thị xã Đức Phổ đã khẩn cấp chỉ đạo và các địa phương trên đang tiến hành khoan giếng lấy nước sinh hoạt cho người dân.

Quảng Ngãi: Thị xã chi tiền tỷ ngân sách đào giếng lấy nước sinh hoạt cho dân  - Ảnh 3.
Quảng Ngãi: Thị xã chi tiền tỷ ngân sách đào giếng lấy nước sinh hoạt cho dân  - Ảnh 4.

Giúp dân đào giếng lấy nước sinh hoạt

Theo đó tùy thuộc vào tình hình thực tế và mức độ thiếu nước sinh hoạt cụ thể từng khu vực dân cư ở các xã, phường như thế nào, UBND thị xã Đức Phổ sẽ quyết định cho khoan bao nhiêu giếng.

Vị Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết: Tại nhiều vị trí phải khoan sâu 50-70m mới có nước nhưng cũng có vị trí, chỉ cần khoan 20m là đã gặp được mạch ngầm. Chi phí bình quân cho một giếng khoan nằm ở mức trên dưới 50 triệu đồng/giếng.

Nguồn bài viết