fbpx

Thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình) là vùng đất trồng lúa nổi tiếng, lâu đời của tỉnh Quảng Nam, với những cánh đồng lúa mênh mông, cung cấp lúa, gạo cho các địa phương của tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. 
Với mong muốn tạo ra hạt gạo có chất lượng, sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm ngay chính trên mảnh đất quê hương giàu truyền thống của mình, HTX nông nghiệp Thanh niên huyện Thăng Bình, thị trấn Hà Lam đã triển khai xây dựng ý tưởng và tạo ra sản phẩm gạo “Cái quạt mo” – một sản phẩm gạo hữu cơ, gạo sạch, gạo an toàn.

Gạo “Cái quạt mo” đạt chuẩn OCOP 4 sao - Ảnh 1.

Sản phẩm gạo “Cái quạt mo’’. Ảnh: Thanh Thảo

Gạo “Cái quạt mo” được trồng và sản xuất theo đúng quy trình VietGAP, theo tiêu chuẩn sạch an toàn hữu cơ. Trên cơ sở khai thác các nguồn lực có sẵn tại địa phương, thực hiện liên kết sản xuất trên cánh đồng có diện tích lớn, sử dụng giống lúa và phân bón hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng các dưỡng chất theo tiêu chuẩn VietGAP, gạo “Cái quạt mo” đã từng bước xây dựng được thương hiệu có giá trị trong ngành sản xuất gạo của tỉnh Quảng Nam nói riêng và của cả nước nói chung. 

Năm 2020, tham gia đăng ký đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam, gạo “Cái quạt mo” đã được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao.

Trong giai đoạn tới, gạo “Cái quạt mo”, đang từng bước xây dựng chuỗi liên kết và mở rộng khu vực canh tác, sản xuất trên các cánh đồng huyện Thăg Bình.
Với dự kiến quy mô là 104 tấn/năm, trong thời gian tới gạo “Cái quạt mo” sẽ góp phần đem lại những bữa cơm chất lượng cho các gia đình trên khắp đất nước Việt Nam.

Nguồn bài viết