fbpx

Càng cận Tết, các nhà vườn càng khẩn trương chăm chút cho các loại hoa, chậu kiểng sao cho đẹp, bắt mắt để phục vụ bà con chưng những ngày vui Xuân, đón Tết Tân Sửu 2021.

Những ngày giáp Tết, dẫn chúng tôi tham quan hơn 2.000 chậu hoa kiểng các loại phục vụ thị trường Tết sắp tới, anh Lê Hoàng Thành, ở ấp Trà Canh B, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành không giấu được niềm vui. Bởi, hoa kiểng của gia đình đều phát triển tốt, cho hoa đẹp. Cũng như mọi năm, hoa cúc, hoa giấy, đặc biệt là vạn thọ được anh Thành chọn trồng nhiều nhất để bán cho bà con chưng tết.

Anh Lê Hoàng Thành hy vọng mùa hoa Tết thắng lợi.

Theo anh Thành, tùy loại hoa, chậu lớn, chậu nhỏ sẽ có giá khác nhau, từ vài chục ngàn, đến vài trăm ngàn đồng, thậm chí cả triệu đồng. Hiện đã có 800 chậu hoa vạn thọ được thương lái đến đặt mua. Các chậu hoa kiểng còn lại, anh Thành mang ra chưng bán tại trung tâm thành phố Sóc Trăng.  

“Tổng chi phí xuống giống hết gần 30 triệu. Mình bán hết chắc lời cũng khoảng trên 20 – 30 triệu. Hi vọng năm nay bán hoa kiểng được suôn sẻ, tết mình đón xuân đầm ấm” – anh Thành nói.

Cùng ngụ tại xã Thuận Hòa, ông Nguyễn Hoàng Em ở ấp Trà Quýt B trồng hơn 5.000 chậu hoa kiểng các loại, gồm hoa hồng, hoa cúc, cát tường, vạn thọ… để phục vụ bà con đón năm mới. Tết này là năm thứ 8, ông Em trồng hoa kiểng bán phục vụ bà con. Theo ông Em, thời tiết giáp tết thuận lợi, cây trổ hoa đẹp và chất lượng. Ngoài ra, chi phí đầu tư thấp nên nhà vườn rất phấn khởi.

“Đối với hoa của tôi thì 25 Tết sẽ đưa ra thị trường. Tôi kỳ vọng năm nay giá có thể cao hơn, bởi lượng hoa của tôi đẹp” – ông Em cho biết thêm.

Vạn thọ được nhà vườn trồng nhiều nhất.

Không chỉ ở huyện Châu Thành, các nhà vườn ở trên toàn tỉnh Sóc Trăng đều rất khẩn trương chăm chút hoa kiểng sao cho bắt mắt để phục vụ người tiêu dùng. Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, nhiều nhà vườn trên địa bàn thị xã Ngã Năm đã chuẩn bị hơn 150.000 chậu hoa vạn thọ bán phục vụ cho bà con đón xuân.

Thay vì trồng hoa tại hộ gia đình như trước đây, thì 2 năm nay nhiều nhà vườn đã mạnh dạn thuê những mảnh đất dọc theo tuyến lộ giao thông để trồng, nhằm dễ dàng khi vận chuyển, mua bán. Anh Thái Minh Quang, nhà vườn ở khóm 6, Phường 1, thị xã Ngã Năm, cho biết, năm nay, gia đình trồng 20.000 chậu hoa vạn thọ, với 16.000 chậu hoa nhỏ và 4.000 chậu hoa lớn.

Phong trào trồng hoa kiểng bán tết ở Sóc Trăng không nổi tiếng như các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang… nhưng không vì thế mà thiếu đi sự nhộn nhịp. Với thời tiết thuận lợi, kiểng ra hoa đẹp, bắt mắt, nhiều nhà vườn kỳ vọng sẽ có một vụ hoa tết thắng lợi. Còn đối với người tiêu dùng, sẽ có những chậu hoa, cây kiểng ưng ý để đón năm mới./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/nhon-nhip-hoa-kieng-phuc-vu-tet-tan-suu-2021-834530.vov

Nguồn bài viết