fbpx

Rắn vảy gai, hay còn gọi là Atheris hispida không có lớp da nhẵn mịn như đồng loại mà được bao bọc bởi những chiếc gai nhọn xếp đè lên nhau. Rắn vảy gai được chú ý bởi đôi mắt to trợn tròn và bộ da xù xì đặc trưng, có màu vàng và đôi khi là xanh, đỏ,… 

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 1.

Rắn vảy gai, hay còn gọi là Atheris hispida không có lớp da nhẵn mịn như đồng loại mà được bao bọc bởi những chiếc gai nhọn xếp đè lên nhau. Rắn vảy gai được chú ý bởi đôi mắt to trợn tròn và bộ da xù xì đặc trưng, có màu vàng và đôi khi là xanh, đỏ,…

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 2.

Loài rắn này không chỉ có vẻ ngoài đáng sợ dọa người mà còn sở hữu nọc độc chết người. Nếu bị loài rắn này tấn công, nạn nhân có thể phải chịu đau đớn do vết thương sưng tấy, tắc mạch máu, thậm chí tử vong.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 3.

Tuy nhiên rắn vảy gai độc cực nguy hiểm thường sống ở rừng nhiệt đới Trung Phi, xa con người nên rất hiếm trường hợp bị cắn.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 4.

Rắn mọc sừng (tên khác là horned viper) đã trở thành một trong những loài rắn lạ nhất thế giới với vẻ ngoài như…yêu quái. Đa phần những con rắn thuộc loài này mọc sừng trên 2 mắt, nhưng một số lại không.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 5.

Địa bàn ”hoạt động” chính của loài rắn độc này là Bắc Phi và Trung Đông.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 6.

Có ngoại hình ám ảnh nhất nhì họ nhà rắn, rắn độc đuôi nhện sở hữu lớp da xù xì, thân hình to lớn, và đặc biệt là chiếc đuôi nhỏ dài kéo theo một ”con nhện” ở cuối.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 7.

Nếu nhìn con rắn này từ phía sau chắc nhiều người sẽ tưởng một con nhện đang bò bởi dáng di chuyển cực kỳ giống. Rắn độc đuôi nhện sống tại các sa mạc phía Tây Iran nên không phải ai cũng có thể chiêm ngưỡng được hình thù kỳ dị của chúng.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 8.

Rắn mũi lá đến từ quê hương Madagascar, còn có tên gọi là Langaha nasuta. Loài rắn này thường sống trên cây, thường ăn thằn lằn, nhìn qua thì có vẻ vô hại nhưng lại chứa nọc độc nguy hiểm.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 9.

Khi bị loài rắn châu Á này cắn, nạn nhân sẽ cảm thấy cực kỳ đau đớn nhưng thường sẽ ít nguy hiểm đến tính mạng.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 10.

Khác với những loài trong danh sách, rắn xúc tu là rắn nước. Hơn nữa, đại diện đến từ Đông Nam Á này còn là loài duy nhất sở hữu 2 xúc tu trên mõm và chỉ dài khoảng 90cm.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 11.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, rất có thể hai xúc tu nhỏ bé này là vũ khí giúp loài rắn này thu hút những con cá bé, con mồi ưa thích. Tuy là một loài rắn độc nhưng nó lại chỉ thích bơi lội dưới nước ăn cá, bởi vật ít nguy hại với con người.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 12.

Cái tên cuối cùng trong danh sách những loài rắn độc xấu xí nhất thế giới thực chất lại…không có độc. Tuy nhiên rắn ăn trứng châu Phi lại có răng giả để có thể tự vệ, phát lên những âm thanh phát lên như những tiếng rít rất gay gắt và giả vờ như tấn công đối thủ.

Loài rắn lạ có đuôi như nhện được ví như... lưỡi hái thần chết - Ảnh 13.

Hành động này của chúng có thể khiến những con vật to lớn như sư tử hay voi cũng phải sợ hãi.

Nguồn bài viết