fbpx

Nguồn: Trang trại dê DTH FAMRT

Mới đây, được sự giúp sức và cầu nối từ Hội Nông dân huyện Lập Thạch, ông Năng ở xã Yên Hòa, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đã liên kết với trang trại dê DTH FAMRT mua hàng chục con dê về để chăn nuôi làm giàu.

“Sau khi tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng và thăm quan trang trại, chúng tôi thấy mô hình nuôi dê boer đang cho hiệu quả kinh tế cao. Chính vì thế mà gia đình tôi quyết định đầu tư mua nuôi 15 con dê boer bố mẹ sinh sản và 15 con dê boer vỗ béo từ trang trại DHH FARMT.

Chính sách hỗ trợ từ phía Trang trại DHH FARMT rất tốt, chúng tôi được trả chậm tiền con giống 25%, hỗ trợ cây thuốc nam, đá liếm, hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi đặc biệt ký hợp đồng bao tiêu đầu ra với bảng giá khung niêm yết theo năm.

Đặc biệt, các con giống công ty cung cấp cho chúng tôi đều khoẻ mạnh, mỗi con đều có hồ sơ theo dõi nguồn gốc, quy trình làm vacxin và phiếu tuyển chọn dê sinh sản rất chi tiết” – ông Năng chia sẻ.

Liên kết nuôi dê làm giàu cùng trang trại dê DTH FAMRT - Ảnh 2.

Dê boer thuần

Ông Nguyễn Thiệu Huy – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) cho hay: “Với mong muốn giúp cho người dân phát triển kinh tế nói chung và phát triển chăn nuôi bền vững hơn, chúng tôi đã tìm đến trang trại dê DTH FARMT của Công ty DTH Việt Nam. Đây là đơn vị có nhiều chính sách hỗ trợ tốt cho người chăn nuôi từ hỗ trợ cho vay vốn, bao tiêu sản phẩm đầu ra cho bà con. Đặc biệt là chất lượng con giống tốt, được bảo hành trong thời gian dài.

Vừa qua, Hội đã phối hợp với công ty cung cấp dê cho 2 hộ trên địa bàn để nuôi. Sau khi đưa dê về, bà con rất phấn khởi vì vật nuôi rất khỏe mạnh, ham ăn. Dự kiến trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mô hình liên kết nuôi dê trên địa bàn huyện để giúp nhiều nông dân làm giàu” – ông Huy nói.

Liên kết nuôi dê làm giàu cùng trang trại dê DTH FAMRT - Ảnh 3.

Công nhân trang trại DTH FAMRT chăm sóc đàn dê

Được mệnh danh là trang trại nuôi dê lớn nhất Việt Nam, hiện trang trại dê DTH FAMRT đang có quy mô chăn nuôi hơn 2.000 dê bố mẹ sinh sản và hơn 3.000 dê vỗ béo bằng nguồn thức ăn chủ yếu là các loại cỏ, lá cây được trồng tại trang trại cùng với việc chữa bệnh cho dê bằng cây thuốc nam.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Quang Huy, quản lý trang trại dê DTH FAMRT cho biết, dê là loài ăn tạp dễ nuôi ít dịch bệnh thức ăn chủ yếu là các loại cỏ, lá cây, ngô nên có thể trồng ở tại trang trại, Ngoài ra trồng cây thuốc nam để phòng bệnh cho dê. Phân dê được dùng để nuôi giun quế, giun quế có giá thành khá cao hiện trang trại đang bán 50.000 đồng/ kg giun thành phẩm.

Nuôi dê theo mô hình khép kín tự trồng cỏ, chữa và phòng bệnh cho dê bằng cây thuốc nam, phân dê tận dụng để nuôi giun quế giảm được 70% chi phí đầu vào cho hiệu quả lợi nhuận cao.

Theo ông Quang Huy, hai năm trở lại đây nuôi dê boer cho hiệu quả kinh tế cao, dê boer có nguồn gốc ở Nam Phi được nhập về Việt Nam thuần hoá và nuôi dưỡng, dê boer thịt thơm ngon tăng trưởng nhanh. Một con tăng trưởng từ 5 – 7 kg/ 1 tháng, tăng trưởng lên tới 150kg.

Tuy nhiên hiệu quả cao chỉ nuôi 40 – 45kg là xuất chuồng, Đặc biệt tỷ lệ đạt móc hàm 50% cao hơn nhiều so với dê núi, dê bách thảo. Giá thành dê boer thương phẩm hiện nay 140.000 đồng – 160.000 đồng/kg

Nói thêm về kinh nghiệm nuôi dê, ông Quang Huy cho rằng: Để đàn dê bố mẹ khoẻ mạnh đẻ con tốt đặc biệt dê con tăng trưởng nhanh, tiêu hao ít thì khâu tuyển chọn dê giống bố mẹ là rất quan trọng, dê bố mẹ phải tuyển dòng thuần chủng không lai tạp có hồ sơ truy xuất nguồn gốc và có đủ điều kiện để sinh sản.

“Hiện trang trại đang nuôi hơn 2.000 dê bố mẹ sinh sản chủ yếu là dòng dê boer nhập khẩu. Mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng nghìn con dê giống nuôi sinh sản và dê con nuôi vỗ béo. Dê giống của trang trại được tuyển chọn rất kỹ lưỡng trước khi cung cấp giống cho người chăn nuôi.

Bên cạnh đó, dê giống được bấm số tai có hồ sơ theo dõi nguồn gốc bố mẹ, quy trình làm vacxin, phòng bệnh, khẩu phần ăn, mức độ tăng trưởng”, ông Quang Huy nhấn mạnh.

Ông Quang Huy khẳng định, nếu bà con quan tâm có thể liên kết làm trang trại vệ tinh với trang trại dê DTH FAMRT để cùng phát triển, làm giàu. Mô hình liên kết này sẽ giúp tạo ra một vòng tròn khép kín vừa có lợi cho doanh nghiệp vừa có lợi cho người chăn nuôi đặc biệt là người tiêu dùng.

Theo ông Quang Huy, ngoài việc xuất khẩu thì hiện trang trại dê DTH FAMRT còn có mạng lưới tiêu thụ trên khắp cả nước. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường đặc biệt là thuận tiện trong việc vận chuyển dê cho khách hàng trên toàn quốc, trang trại đang triển khai mô hình liên kết với bà con nông dân và các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành.

“Mô hình nuôi dê boer đang phát triển tại Việt nam, dê có sức đề kháng cao ít dịch bệnh, tăng trưởng nhanh, có giá thành cao. Đây là mô hình cần được nhân rộng cho bà con”, ông Quang Huy nói.

Hiện nay trang trại dê DTH FAMRT đang triển khai mô hình liên kết nuôi dê với các chính sách hỗ trợ rất lớn như:

• Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật.

• Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại.

• Hỗ trợ giống cây thuốc nam trồng chữa bệnh cho dê.

• Hỗ trợ giống giun quế nuôi làm thức ăn cho dê, xử lí phân thải.

• Hỗ trợ rủi ro, bảo hành con giống.

• Hỗ trợ cho vay 50% vốn

• Ký hợp đồng thu mua đầu ra cho các đơn vị hợp tác với bảng giá niêm yết ổn định/năm.

Địa chỉ mua hàng

Trụ sở Công ty TNHH Phát triển công nghệ DTH Việt Nam: Số 9 Đồng Bát, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trang Trại: Số 47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội

Điện Thoại: 091 699 0008

Email: trangtraidegiongdth@gmail.com

Website: http://degiong.vn

Nguồn bài viết