fbpx

Khoảng 1.000 tấn nông sản, chủ yếu là bắp cải, cải thảo không tiêu thụ được vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị nhờ hỗ trợ tiêu thụ.

Nông sản của Lâm Đồng tới thời kỳ thu hoạch chưa có nơi tiêu thụ. Ảnh: Bắp cải tại ruộng của một hợp tác xã. Ảnh: CT

Trao đổi với TBKTSG Online sáng nay, 24–2, ông Nguyễn Công Thừa, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, đồng thời là Chủ tịch HĐTV Hợp tác xã Anh Đào, cho biết lượng nông sản này do các hợp tác xã, người nông dân của tỉnh sản xuất. Thông thường đến kỳ thu hoạch thương lái sẽ tới mua trực tiếp, thị trường tiêu thụ là chợ đầu mối, các chợ lớn, nhỏ tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trường học chưa mở cửa, nhà hàng, quán ăn hạn chế số người… nên lượng tiêu thụ giảm, thương lái không tới thu mua.

“Trong khoảng 15 ngày nữa nếu không thu hoạch thì lượng nông sản này có nguy cơ phải đổ bỏ, gây thiệt hại lớn cho người nông dân. Vì vậy, nông dân rất mong sự chung tay giải cứu của các đơn vị, doanh nghiệp và người tiêu dùng nhất là doanh nghiệp, người tiêu dùng tại TPHCM”, ông Thừa nói.

Cũng theo ông Thừa, hiện nay ông, với tư cách là đại diện của Hiệp hội doanh nhân Lâm Đồng đã và đang liên hệ với một số đơn vị, doanh nghiệp tại TPHCM để mong có hướng cho đầu ra của 1.000 tấn nông sản này.

Được biết, thị trường tiêu thụ nông sản của Lâm Đồng là các chợ đầu mối tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương… nhưng do dịch Covid-19, lượng nông sản về các chợ hiện nay đều giảm mạnh.

Vũ Yến (thesaigontimes)

Link bài viết gốc: https://www.thesaigontimes.vn/314014/lam-dong-xin-giai-cuu-1000-tan-nong-san-toi-ky-thu-hoach.html

Nguồn bài viết