fbpx

Chiều ngày 28/3, nguồn tin của báo Dân Việt cho biết, đối tượng vác trộm bao tiêu của ông Bùi Quốc Tuấn (48 tuổi, thôn Phúc Thọ 2, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã bị Công an huyện Lâm Hà bắt giữ. Người vác trộm bao tiêu là ông Nguyễn Tuấn Đức.

Lâm Đồng: Đã bắt được kẻ ăn trộm bao tiêu, bán bao tiêu ăn trộm của nhà ông nông dân giá 77.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tuấn Đức tại cơ quan công an.

Theo lời khai của ông Nguyễn Tuấn Đức (42 tuổi, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), chiều ngày 26/3, một mình ông điều khiển xe máy biển số 49N7-1358 đến thôn Phúc Thọ 2, xã Tân Hà. Khi đi qua nhà ông Bùi Quốc Tuấn thì thấy trong sân có nhiều bao tiêu màu đỏ xếp chồng lên nhau. 

CLIP: Kẻ gian ngang nhiên vào nhà ông nông dân Bùi Quốc Tuấn, thôn Phúc Thọ 2, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) ăn trộm bao tiêu trọng lượng 70kg trong khi giá tiêu tăng liên tục trong thời gian qua.

Vì không thấy người trong nhà trông coi nên ông Đức đã nảy sinh ý định ăn trộm tiêu để bán tiêu xài cá nhân. Chính vì vậy, ông Nguyễn Tuấn Đức đã vác một bao tiêu màu đỏ khối lượng khoảng 63kg đem ra xe máy chở đi bán cho một nhà dân tại xã Liên Hà (huyện Lâm Hà) với giá 77.000 đồng/kg. 

Lâm Đồng: Người vác trộm bao tiêu ra đầu thú, bán tiêu với giá 77.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Ông Đức được đưa đến hiện trường vụ việc là nhà của ông Tuấn.

Tổng số tiền ông Nguyễn Tuấn Đức bán bao tiêu là hơn 4,8 triệu đồng. Sau khi bán tiêu, ông Đức đã dùng để tiêu xài cá nhân. 

Hiện, Công an huyện Lâm Hà đã tiếp nhận đối tượng vác trộm bao tiêu và tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, chiều ngày 26/3, ông Bùi Quốc Tuấn (48 tuổi, thôn Phúc Thọ 2, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, gia đình ông bị kẻ gian ngang nhiên vào sân nhà vác trộm đi bao tiêu trọng lượng khoảng 70kg. 

Lâm Đồng: Người vác trộm bao tiêu ra đầu thú, bán tiêu với giá 77.000 đồng/kg - Ảnh 4.

Hình ảnh ông Đức vác trộm bao tiêu được camera ghi lại.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ông Tuấn đã báo với công an xã Tân Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) và lực lượng chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh điều tra vụ việc.

Ông Tuấn cũng cho biết, mặc dù, tại xã Tân Hà giá tiêu hôm nay vào khoảng 74.000 đồng/kg, giá trị của bao tiêu không lớn nhưng kẻ gian quá ngang nhiên, trắng trợn khiến người dân địa phương lo lắng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương. Ông Bùi Quốc Tuấn hiện đang chăm sóc vườn tiêu 4 năm tuổi với 500 trụ, sản lượng tiêu trung bình khoảng 3 tấn/năm.

Nguồn bài viết