fbpx


Việc Tập đoàn Việt – Úc liên tục được cấp các chứng nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và an toàn dịch bệnh động vật là những tin vui cho người nuôi tôm.

UBND tỉnh Bình Định đã cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho Công ty TNHH Việt - Úc Phù Mỹ chuyên sản xuất tôm thẻ chân trắng thương phẩm.

UBND tỉnh Bình Định đã cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho Công ty TNHH Việt – Úc Phù Mỹ chuyên sản xuất tôm thẻ chân trắng thương phẩm.

Trong chuỗi giá trị khép kín mà Tập đoàn Việt – Úc xây dựng từ con tôm bố mẹ, con tôm giống, tôm thương phẩm, đến sản phẩm cuối cùng trên bàn ăn người tiêu dùng, thì phân khúc nuôi tôm là một mắt xích quan trọng quyết định sản lượng cũng như chất lượng con tôm.

Do đó, trong phân khúc nuôi tôm này, tập đoàn đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ, cơ sở vật chất, các hoạt động nghiên cứu, phát triển và thực hiện chuyển giao công nghệ như công nghệ nhà kính, nhà màng bong bóng, công nghệ cho ăn tự động, công nghệ trong xử lý nước cấp ao nuôi, quy trình nuôi công nghệ cao Biofloc và ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin đã mang lại thành công về năng suất, chất lượng sản phẩm tôm đầu ra và hiệu quả kinh tế cho phân khúc nuôi tôm…

Đặc biệt Tập đoàn Việt- Úc không sử dụng kháng sinh, đảm bảo cung cấp cho thị trường con tôm hoàn hảo đáp ứng 2 tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất nguồn gốc.

Theo đó, vào ngày 4/11/2020 Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thuộc Công ty TNHH Việt – Úc Phù Mỹ đã được đã được chứng nhận là Doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo các tiêu chí được quy định tại Quyết định số 19/2018/QĐ-TTg ngày 19/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc đạt được chứng nhận này chính là dấu mốc quan trọng để Tập đoàn Việt- Úc tự tin đẩy mạnh hoạt động sản xuất, từng bước hiện thực hóa chiến lược trong việc xây dựng các công ty theo hướng công nghệ cao, hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu tôm Việt vươn tầm thế giới.

Cục trưởng Cục Thú y Phạm Văn Đông đã cấp giấy Chứng nhận an toàn dịch bệnh động vật cho chi nhánh Công ty cổ phần Việt - Úc Bạc Liêu.

Cục trưởng Cục Thú y Phạm Văn Đông đã cấp giấy Chứng nhận an toàn dịch bệnh động vật cho chi nhánh Công ty cổ phần Việt – Úc Bạc Liêu.

Ngoài ra, vào ngày 12/3/2020 Khu nuôi tôm thương phẩm tại Hòa Bình, tỉnh Bạc Liệu thuộc Công ty Việt- Úc Hòa Bình cũng đã được Cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chứng nhận cơ sở đạt chuẩn An toàn dịch bệnh theo khuyến cáo của Tổ chức Thú y thế giới (OIE).

Đây là sự kiện quan trọng, là bước ngoặt và thành công lớn cho Tập đoàn Việt- Úc nói riêng và cho ngành sản xuất tôm Việt Nam nói chung vì lần đầu tiên và duy nhất đến thười điểm này có một khu nuôi tôm thương phẩm đạt chuẩn như vậy. Đồng thời đây cũng là cơ hội lớn con tôm Việt Nam có cơ hội xuất khẩu vào các thị trường khắt khe nhất trên thế giới.

Nguồn bài viết