fbpx

Khu công nhân Supe thu hút đông đảo người lao động

Gọi là Khu công nhân Supe, bởi nơi đây có đa số người lao động của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sinh sống trên địa bàn (thuộc thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ). 

Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, công ty luôn chú trọng đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa để phục vụ tốt nhất hoạt động học tập, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cho người lao động. 

Khu công nhân Supe: Giúp người lao động rèn luyện,  nâng cao thể lực  - Ảnh 1.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao liên tục tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, các giải thi đấu thể thao tại Khu công nhân Supe. Ảnh: P.V

Ông Phạm Quang Tuyến – Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: Một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công của công ty trong những năm qua, đó là chúng tôi luôn xác định nhân tố con người là số 1. Muốn phát triển, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng lợi nhuận…, trước hết cần chăm lo thật tốt đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động.

Đây là một trong những việc làm thiết thực, hiệu quả, không chỉ tạo điều kiện để người lao động và nhân dân trên địa bàn tích cực tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, mà qua đó cũng góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa -thể thao ở đơn vị, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hiện nay, quần thể khu vui chơi thể thao tại Khu công nhân Supe có đầy đủ các hạng mục như sân vận động, sân bóng chuyền, nhà tập luyện thi đấu thể thao, sân chơi tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá… 

Đặc biệt, tại các địa điểm như sân vận động, sân tennis, khu nhà tập thể của công nhân, Phòng y tế, công ty còn trang bị các thiết bị, dụng cụ tập thể dục ngoài trời thông dụng, đơn giản và thích hợp với mọi đối tượng như: Thiết bị tập tay vai đôi, máy tập lắc eo ngoài trời, thiết bị tập đạp xe, tập đi bộ trên không, máy đi bộ lắc tay ngoài trời, thiết bị tập lưng bụng…

Các hạng mục này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Khu công nhân Supe, mà còn thu hút đông đảo người lao động cũng như người dân trên địa bàn tham gia luyện tập hàng ngày.

Đang tập trên thiết bị dụng cụ đạp xe tại sân vận động, chị Nguyễn Thị Huệ, công nhân lao động công ty cho biết: “Trước đây, sáng nào tôi cũng đến sân vận động chỉ để đi bộ, nhưng hiện nay có thể kết hợp tập luyện thể dục bằng các thiết bị, dụng cụ thể thao ngoài trời. Từ khi có các dụng cụ này, không chỉ tôi mà nhiều người tham gia tập luyện đều cảm thấy rất phấn khởi, chăm chỉ rèn luyện hơn”.

Đáng chú ý, Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao còn đầu tư xây dựng bể bơi với 2 cấp nông, sâu cho các đối tượng trẻ em và người lớn tham gia rèn luyện sức khỏe, chủ động phòng chống đuối nước. Bể bơi thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, đội ngũ cứu hộ tại bể bơi được đào tạo, cấp chứng chỉ đảm bảo công tác cứu hộ an toàn.

Khu công nhân Supe: Giúp người lao động rèn luyện, nâng cao thể lực  - Ảnh 3.

Bể bơi ngoài trời tại Khu công nhân Supe.

Trên địa bàn khu công nhân, công ty còn đầu tư xây dựng một số điểm tổ chức hội họp, giao lưu văn hóa, văn nghệ như: Hội trường, sân khấu ngoài trời; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa cho các khu dân cư thuộc thị trấn Hùng Sơn (huyện Lâm Thao), giúp bà con nhân dân trên địa bàn có nơi sinh hoạt cộng đồng khang trang, sạch đẹp. Qua đó, mọi người có thể gắn kết với nhau bền chặt và gần gũi hơn.

Thường xuyên chăm lo sức khỏe người lao động

Không chỉ được đầu tư nhiều hạng mục công trình văn hóa, thể thao, Khu công nhân Supe còn là nơi có môi trường sống rất trong lành với vô vàn cây xà cừ tỏa rộng bóng mát; những hàng phi lao, dừa, bằng lăng, phượng vỹ… Thêm vào đó, khu vực này còn có 2 ao sinh thái, thường xuyên được cải tạo, nạo vét, hút bùn, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo không gian xanh cho cuộc sống nơi đây.

Đại diện Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho biết, ngoài các hạng mục trên, công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được công ty đặc biệt quan tâm. Hàng năm, công ty đầu tư từ 18 – 20 tỷ đồng cho công tác an toàn, vệ sinh lao động. 

 Định kỳ 2 lần/năm, công ty tổ chức khám sức khỏe cho công nhân, viên chức, lao động. Đối với những trường hợp phát hiện có bệnh, công ty luôn tạo điều kiện gửi lên tuyến bệnh viện cấp trên để điều trị, đồng thời có hỗ trợ điều trị.

Ngoài ra, công ty thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, các giải thi đấu thể thao như bóng đá, bóng chuyền, giải tennis… Qua đó vừa nâng cao đời sống tinh thần của người lao động, đồng thời giúp họ nâng cao sức khỏe, tăng tính đoàn kết…n

Nguồn bài viết