fbpx


Ngày 3/12, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 20 – AgroViet 2020.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan (thứ 2 từ phải sang) tới dự lễ khai mạc và thăm các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Trung Quân.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan (thứ 2 từ phải sang) tới dự lễ khai mạc và thăm các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Trung Quân.

Với chủ đề: Thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản tại thị trường nội địa gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, AgroViet 2020 là hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) quan trọng được tổ chức thường niên của ngành nông nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động XTTM, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hội chợ tạo cơ hội để các tỉnh thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng và khai thác thị trường nội địa. Đồng thời giới thiệu thành tựu ngành nông nghiệp thời kỳ hội nhập quốc tế và chặng đường 20 năm AgroViet.

Hội chợ triển lãm cũng là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành Nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

Đây cũng là sự kiện nhằm nâng cao hình ảnh của nghành nông nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Mở rộng quan hệ hợp tác, định hướng thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa góp phần gia tăng giá trị sản phẩm, phát triển kinh tế nông nghiệp Việt Nam theo hướng tiên tiến, công nghệ cao và hội nhập quốc tế.

AgroViet 2020 có quy mô 200 gian hàng, trưng bày các sản phẩm máy móc chế biến nông sản thực phẩm, máy móc nông nghiệp, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, giống cây trồng vật nuôi…

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT), các gian hàng hội chợ được thiết kế, phân chia thành các khu vực như: Khu triển lãm chung được thiết kế, trang trí đặc biệt tập trung thể hiện hình ảnh, thông tin về một nền sản xuất nông nghiệp hướng tới phát triển toàn diện, hiện đại, công nghệ cao, quảng bá về thành tựu ngành nông nghiệp thời kỳ hội nhập, với điểm nhấn kỷ niệm 20 năm tổ chức Hội chợ.

Khu gian hàng của các đơn vị tham gia bao gồm: Khu gian hàng Quốc tế dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế, các tổ chức, đại sứ quán, lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của các nước.

Nhiều doanh nghiệp, HTX mang tới hội chợ nhiều mặt hàng nông sản chất lượng cao. Ảnh: Trung Quân.

Nhiều doanh nghiệp, HTX mang tới hội chợ nhiều mặt hàng nông sản chất lượng cao. Ảnh: Trung Quân.

Khu gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong nước cũng sẽ hội tụ đông đảo các doanh nghiệp, HTX lớn trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực chủ lực của Việt Nam như trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, vật tư nông nghiệp, cơ khí máy móc, các mặt hàng nông sản chế biến…

Bên cạnh đó, hội chợ cũng sẽ có rất nhiều gian hàng của ngành nông nghiệp của trên 30 tỉnh, thành phố, các đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng nông sản, đặc sản vùng miền trên cả nước…

Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm, nhiều hoạt động như hội nghị, hội thảo sẽ được tổ chức như: Hội thảo Kết nối các tổ chức sản xuất rừng và trang trại với thị trường (diễn ra vào sáng ngày 03/12/2020); Chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Hà Giang với các doanh nghiệp và nhà phân phối (chiều ngày 03/12/2020).

Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP tại Hà Nội năm 2020 (chiều ngày 04/12/2020); Tổ chức tham quan, học tập tại cho khoảng 800 – 1.000 nông dân tiêu biểu của 10 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành khu vực ĐBSH.

Hội chợ triển lãm diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 6/12/2020.

Nguồn bài viết