fbpx


Chỉ tập trung trước Agricup 2020 chưa đầy một tháng, nhưng lối chơi phối hợp bóng ngắn giúp Học viện Nông nghiệp Việt Nam thăng hoa với 2 trận toàn thắng.

Đội Học viện Nông nghiệp Việt Nam (áo xanh) đang đứng đầu bảng B với 2 trận toàn thắng. Ảnh: Phạm Hiếu.

Đội Học viện Nông nghiệp Việt Nam (áo xanh) đang đứng đầu bảng B với 2 trận toàn thắng. Ảnh: Phạm Hiếu.

“Thành phần đội Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ yếu là các thầy, những người đang đứng lớp. Nhiều tuổi nhất là thầy Nguyễn Đăng Thiện, năm nay đã 54 tuổi. Để chuẩn bị cho Agricup 2020, chúng tôi mới hội quân độ gần tháng nay, nhưng vì các thầy bận công tác nên có tuần cả đội không thể ra sân tập cùng nhau một lần”, đội trưởng Đào Quang Trung (số 9) của Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ.

Giống các đồng đội, Đào Quang Trung, sinh năm 1985, hiện là giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Anh giảng dạy tại Khoa Giáo dục thể chất. Công việc bận bịu, cộng thêm trách nhiệm với gia đình, con cái khiến thời gian dành cho bản thân trở nên eo hẹp. Hàng ngày, để rèn thể lực, anh Trung phải tận dụng cơ hội mọi lúc mọi nơi, lúc thì đi bộ, khi lại leo cầu thang. 

Những giải đấu tập trung, có quy mô và tổ chức như Agricup, vì thế, là niềm mong mỏi của những người thầy như anh Trung. Đội trưởng Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn khao khát có một giải đấu định kỳ dành cho những cán bộ viên chức trong ngành nông nghiệp.

“Nếu giải được tổ chức thường niên, chúng tôi chắc chắn sẽ ghi danh tham dự. Các thầy trong đội, cũng vì thế, mà sẽ sát sao hơn trong chuyện tập luyện. Hiện toàn đội mới thống nhất là một tuần đá đối luyện với nhau một trận. Cuối tuần, nếu thầy nào có mối, chúng tôi sẽ giao lưu để rèn thêm sự ăn ý”, anh Trung nói tiếp.

Con đường từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến sân Thành Công, Thanh Liệt, Thanh Trì chỉ độ 20km, nhưng con đường để những người thầy hàng ngày trăn trở với trồng trọt, chăn nuôi đến trái bóng lại được đo đếm bằng hằng hà sa những cây cối, ruộng đồng. Đó cũng là lý do mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam chọn màu xanh làm áo thi đấu chính thức.

“Mỗi lần khoác lên mình màu áo ấy, chúng tôi lại có cảm giác thân thuộc, như thể đang hòa mình trong thiên nhiên”, anh Trung bày tỏ.

Là đội chơi ấn tượng nhất trong ngày thi đấu đầu tiên của Agricup 2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là ứng viên nặng ký cho chức vô địch năm nay. Họ thắng Vinaseed 3-1 và HACAS với tỷ số 6-1. Chỉ cần giành thêm một điểm nữa trước đội Trung tâm chuyển giao vào chiều nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ ghi danh vào chung kết.

Nguồn bài viết