fbpx

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 1.

Vượt qua hàng chục thí sinh thuộc ba giống chó “thuần Việt” là Phú Quốc, Mông cộc và Bắc Hà, chú cho tên Sói của anh Hoàng Quốc Việt (35 tuổi, ở Hà Nội) đã giành chiến thắng.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 2.

Hai yếu tố chính quyết định chiến thắng của Sói là ngoại hình cơ thể và tính cách. Ngoại hình của Sói gần như hoàn hảo so với bảng tiêu chuẩn điểm của ban tổ chức và được đánh giá cao như chiều cao 58 cm, nặng 28 kg, khung gọng chuẩn, đôi mắt hình quả hạnh, tai cụp, đáp ứng tiêu chuẩn nhân giống…

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 3.

Trong suốt cuộc thi, Sói luôn tập trung và phối hợp ăn ý với chủ, với lợi thế nổi bật về chiều cao, bộ lông xù trắng đẹp, bước chuyển động nhịp nhàng, dáng đứng khoẻ khoắn.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 4.

Chó Bắc Hà là giống chó được đồng bào H mông vùng Bắc Hà , Lào cai nuôi để làm chó săn, làm bạn đồng hành trong những chuyến đi rừng hay nuôi làm chó bảo vệ.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 5.

Người dân tộc vùng Tây Bắc thường nuôi giống chó này để chúng trông coi nhà cửa, vật nuôi,.. Những chú Bắc Hà với thể lực dẻo dai, nhanh nhẹn còn giống như người trợ thủ đắc lực trong những chuyến đi săn của người dân nơi đây.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 6.

Khi thấy chủ nhân bị các con thú hoang đe dọa, chúng sẵn sàng ra sức tấn công kể cả phải bỏ mạng miễn sao bảo vệ được chủ nhân.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 7.

Sự thông minh của chó Bắc Hà còn thể hiện ở trí nhớ cực tốt. Khi còn ở miền núi, những chú chó này thường phải đi săn cùng chủ nhân. Do đó, cún cần phải có khả năng ghi nhớ đường tốt để không bị lạc.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 8.

Đặc biệt, chó Bắc Hà còn sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc khi có thể băng qua các địa hình hiểm trở một cách dễ dàng. Với bản tính thông minh, nhanh nhẹn mà giống Bắc Hà còn được nhiều người nuôi để huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 9.

Các chú cún Bắc Hà vốn sống theo bầy đàn nên chúng có tính kỷ luật rất cao. Cún luôn tỏ ra thích thú khi được chủ nhân huấn luyện. Đồng thời, cún còn tiếp rất nhanh những bài học mà bạn đề ra.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 10.

Đối với người trong gia đình, cún luôn tỏ ra rất thân thiện, sẵn sàng thực hiện mọi mệnh lệnh. Nhưng với người lạ, chúng lại tỏ ra vô cùng cảnh giác. Nếu cảm thấy có nguy hiểm rình rập, chúng có thể tấn công lại ngay lập tức.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 11.

Vì vậy, nếu nuôi giống chó này thì bạn không nên cho cún tiếp xúc với người lạ. Đồng thời, phải huấn luyện cho cún biết kiềm chế tính hung hãn và không tấn công bừa bãi.

Hóa ra đây là đặc điểm giúp “Tứ đại khuyển quốc” Bắc Hà trở thành Hoa hậu Chó - Ảnh 12.

Chó Bắc Hà được xem là một trong “tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam. Giống chó Bắc Hà khá đa dạng về màu lông. Người ta thường thấy những chú chó Bắc Hà màu vện, màu vàng, màu trắng, màu đen, màu xám hay màu khoang.

Nguồn bài viết