fbpx

 Chị Nguyễn Thị Tuyết – ấp Đông Lợi, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang là một trong những gương phụ nữ cần cù, siêng năng chịu khó để làm giàu cho gia đình.

Hậu Giang: Ở nơi này, dân trồng loài rau dại tên nghe mắc cười hái đọt non đem bán người mua nhanh còn kịp - Ảnh 1.

Rau cù nèo được chị Nguyễn Thị Tuyết – ấp Đông Lợi, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cắt bó thành bó để bán cho thương lái.

Gia đình chị Tuyết có đất vườn trồng cây ăn trái với diện tích 6.000 m2. Nhờ sự siêng năng chịu khó nên chị Tuyết tận dụng mé ao mương vườn trồng thêm rau cù nèo bán hàng ngày để tăng thêm thu nhập kinh tế gia đình. 

Hiện tại hàng ngày chị Tuyết thu hoạch từ 50kg đến 70kg rau cù nèo để bán với giá từ 5.000 – 7.000 đ/kg.

Nhờ bán rau cù nèo mà gia đình chị Tuyết đã thu về trên 300.000 đồng mỗi ngày.

Chị Tuyết chia sẻ: Đối với loại rau cù nèo này dễ trồng, không phải bỏ vốn để mua giống và phân bón, thuốc bảo vệ thực vật mà chỉ bỏ công cấy giống.

Trồng rau cù nèo theo chị Tuyết phải giử mực nước trong ao, mương vườn ổn định thì cây cù nèo sinh trưởng phát triển tốt. không cần bón phân phun thuốc gì cả.

Được biết, hiện tại các chợ nông thôn và các quán ăn đều có loại rau cù nèo này.

Loại rau cù nèo này ngoài việc cung cấp chất xơ và vitamin cho con người mà nó còn là loại rau sạch, an toàn vì người trồng không có sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nên dễ bán. 

Theo chị Tuyết, nếu ai chịu khó siêng năng thì sẽ trồng rau cù nèo được ngay. Trồng rau cù nèo còn góp phần tăng thêm thu nhập trên đơn vị diện tích đất

Trồng rau cù nèo của như gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết – ấp Đông Lợi, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang không chỉ là mô hình tăng thêm thu nhập kinh tế gia đình, mà nó còn cho thấy người phụ nữ Việt Nam luôn chịu khó, có ý tưởng làm giàu chính đáng và là mô hình trồng rau cù nèo nên được nhân rộng.

Nguồn bài viết