fbpx

Hà Tĩnh: Tổ dân phố này ra biển đánh bắt, bất ngờ trúng loài cá này ví như lộc biển, thương lái tranh nhau mua - Ảnh 1.

Ngư dân tổ dân phố Song Yên (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) và niềm vui trúng cá chim vàng

Sau nhiều ngày vắng vẻ, bãi biển Song Yên lại tấp nập tiếng tàu về bến, tiếng người bán mua…Chị Trần Thị Thanh – một tiểu thương chuyên thu mua cá ở đây cho biết: “Lâu lắm rồi chúng tôi mới lại được sống trong không khí vui vẻ như thế này. 2 ngày nay, các tàu đánh cá ở đây, tàu ít, tàu nhiều đều đánh được cá chim vàng và ghẹ xanh”.

“Với giá 20.000 đồng/kg cá, 300.000 đồng/kg ghẹ, tàu ít được chừng 1 triệu, tàu nhiều thì 5 – 6 triệu đồng. Không chỉ ngư dân phấn khởi mà tiểu thương như chúng tôi cũng vui” – chị Thanh cho biết thêm”.

Hà Tĩnh: Tổ dân phố này ra biển đánh bắt, bất ngờ trúng loài cá này ví như lộc biển, thương lái tranh nhau mua - Ảnh 2.

Ngư dân Trần Văn Na (ngoài cùng bên phải) và niềm vui của lần đi biển thứ 2 sau hơn 1 tháng nằm bờ.

Nhanh tay gỡ cá khỏi lưới, gương mặt ngư dân Trần Văn Na như tan hết nỗi mệt nhọc sau 1 đêm dài lênh đênh trên biển. Đây cũng là lần thứ 2 tàu của ông nhổ neo sau hơn một tháng nằm bờ.

Ông Na bộc bạch: “Hai ngày nay, thuyền của tôi liên tục đánh được từ 20kg – 25 kg cá chim vàng và chừng 5kg ghẹ xanh, bán tại thuyền mỗi chuyến tôi cũng thu được dăm bảy triệu. Mùa bão, chúng tôi cũng xác định là phải chấp nhận thất thu, nay tranh thủ trời yên biển lặng, đi biển được chuyến nào hay chuyến ấy. Mong rằng, trong những ngày tới, đội thuyền của tổ dân phố chúng tôi lại tiếp tục gặp may mắn như 2 ngày qua”.

Hà Tĩnh: Tổ dân phố này ra biển đánh bắt, bất ngờ trúng loài cá này ví như lộc biển, thương lái tranh nhau mua - Ảnh 3.

Những mẻ cá vừa ra khỏi lưới đã được thu mua ngay tại bãi biển thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn bài viết