fbpx

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam được vinh danh “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020” - Ảnh 1.

10 gương mặt phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020 được vinh danh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của phong trào phụ nữ, tự hào về sự trưởng thành, đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ.

Trong diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bà Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, vận dụng và cụ thể hóa các phong trào thi đua của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đồng thời sáng tạo khởi xướng nhiều phong trào thi đua của phụ nữ Hà Nội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và phong trào phụ nữ cả nước như phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”, “Phòng chống ma túy từ gia đình”, “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”…

Với những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã vinh dự được Đảng, Nhà nước 2 lần tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong các cấp Hội phụ nữ cả nước vinh dự được nhận Giải thưởng phụ nữ Việt Nam.

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam được vinh danh “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020” - Ảnh 2.

GS. TS Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận bằng khen Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020.

Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm nay trong niềm tự hào lớn lao khi Thủ đô tròn 1010 năm tuổi, Đảng bộ thành phố Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Vượt qua những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, các cấp Hội phụ nữ đã năng động, sáng tạo tổ chức phong trào thi đua, đợt thi đua đặc biệt hành động thiết thực vì phụ nữ, trẻ em, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Để ghi nhận những cống hiến và đóng góp của các cá nhân đối với phong trào phụ nữ thời gian qua, dịp này, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 6 đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Đồng thời, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã trao tặng danh hiệu 10 gương mặt “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu” năm 2020 có những đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học; lao động – sản xuất, phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng; văn hóa nghệ thuật; thể dục thể thao và các hoạt động vì cộng đồng; biểu dương khen thưởng 90 cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. 

Với những cống hiến và đóng góp trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giảng dạy, GS. TS Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự là một trong 10 phụ nữ tiêu biểu được trao tặng bằng khen “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2020”.

Nguồn bài viết