fbpx

Không như dự đoán và mong đợi của nhiều nông dân nuôi trồng thủy sản ở Trà Vinh, trong 3 ngày của dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021, giá một số mặt hàng thủy sản trong tỉnh như tôm sú, cua biển, tôm càng xanh đều giảm từ 10.000 – 20.000 đồng/kg.

Tôm càng xanh. Ảnh minh họa: Lê Sen/TTXVN

Cụ thể, tại chợ Trà Vinh vào sáng 3/1, cua biển được mua xô loại 6 con/kg có giá 150.000 – 160.000 đồng/kg, giảm 20.000 đồng/kg so với cách đây 1 tuần; tôm sú loại 10 – 15 con/kg có giá 280.000 – 300.000 đồng/kg và loại 30 – 40 con/kg có giá 220.000 đồng/kg, giảm 20.000 – 30.000 đồng/kg; tôm càng xanh loại I chỉ còn 250.000 đồng/kg, loại II có giá 220.000 đồng/kg, loại III chỉ còn 190.000 đồng/kg – giảm bình quân 20.000 đồng/kg.

Theo chị Nguyễn Thị Thu, chủ đại lý thu mua ở chợ Trà Vinh, giá cua biển, tôm sú, tôm càng giảm mạnh là do nguồn cầu giảm. Lượng thủy sản, hải sản từ các nhà hàng, điểm du lịch không tiêu thụ nhiều như những năm trước đây do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 khiến dịp nghỉ Tết Dương lịch khá vắng khách. 

Nông dân ở các huyện vùng ven biển trong tỉnh Trà Vinh không thu hoạch hết lượng tôm sú, cua biển, tôm càng xanh bán trong dịp lễ Giáng sinh mà để dành mong bán được giá trong dịp Tết Dương lịch.

Ông Nguyễn Văn Nhanh – Chủ tịch UBND xã Long Hòa, huyện Châu Thành cho biết, toàn xã có khoảng hơn 100 hộ dân lưu ao nuôi cua biển, tôm càng xanh để bán. Với giá giảm mạnh như hiện nay, người nuôi cua biển còn có thể tiếp tục lưu ao chờ giá nhưng người nuôi tôm càng xanh thì buộc phải bán nhằm tránh thiệt hại khi nước mặn tăng cao và xâm nhập vào nội đồng.

Phúc Sơn (TTXVN)

Link bài viết gốc: https://baotintuc.vn/tay-bac-tay-nguyen-tay-nam-bo/gia-nhieu-loai-thuy-san-o-tra-vinh-giam-20210103124334477.htm

Nguồn bài viết