fbpx

Ông Hà Thanh Nam-người lập vườn nho chia sẻ: “Mô hình trồng nho kết hợp với du lịch sinh thái vườn đã được triển khai từ đầu năm 2020 tại khu vực đường Suối Rết B, ấp Bảo Định, Xuân Định, tỉnh Đồng Nai. Vườn nho bắt đầu đi vào hoạt động khoảng 1 tháng nay, với tổng diện tích khoảng 6 sào…”.

Vườn nho được chia thành 3 khu vực khác nhau, khu trưng bày giống nho, khu dành cho khách tham quan vườn nho và khu ẩm thực…

Trồng nho kết hợp với du lịch, du khách kéo đến nườm nượp - Ảnh 1.

Các du khách rất thích thú với những chùm nho ngọt ở Mô hình trồng nho kết hợp với du lịch sinh thái vườn đã được triển khai từ đầu năm 2020 tại khu vực đường Suối Rết B, ấp Bảo Định, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Nói về ý tưởng thực hiện mô hình ông Nam cho biết: “Trước đây, tôi củng thường xuyên ra tỉnh Ninh Thuận để lấy các cây giống về cung cấp cho bà con trồng. Thật tình cờ, tôi nhận thấy mô hình trồng nho kết hợp với phục vụ du khách rất có hiệu quả. Từ đó, trên đường về tôi đã nảy sinh ý tưởng. Sau đó, tôi tiếp tục đi tham quan, nghiên cứu các mô hình du lịch vườn tại các tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Không ngần ngại, tôi đã bắt tay vào triển khai ngay”.

Trồng nho kết hợp với du lịch, du khách kéo đến nườm nượp - Ảnh 2.

Du khách đang khám phá vẻ đẹp của vườn nho đang chín ở mô hình trồng nho kết hợp với du lịch sinh thái vườn đã được triển khai từ đầu năm 2020 tại khu vực đường Suối Rết B, ấp Bảo Định, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Trồng nho kết hợp với du lịch, du khách kéo đến nườm nượp - Ảnh 3.

Em bé nhỏ tuổi củng muốn khám phá những cây nho đeo chi chít các chùm nho ngon, ngọt, tươi mơn mởn…

Ông Nam cho biết thêm: “Thời gian đầu đưa vào đón khách tôi cảm thấy lo lắng, sợ không thành công. Tuy nhiên, những chùm nho mát mắt với các màu sắc khác nhau đã thu hút được nhiều du khách trên địa bàn, lượng khách đến ngày càng tăng. Hiện nay, trung bình mỗi ngày đón từ 400 – 600 khách, riêng những ngày lễ, Tết đón 1.000 khách. 

Đến đây, du khách ngoài được thưởng thức các vị rượu nho, mật nho miễn phí thì du khách còn được chụp ảnh với người thân và mua các loại đặc sản từ các vùng miền khác nhau về làm quà cho gia đình”.

Trồng nho kết hợp với du lịch, du khách kéo đến nườm nượp - Ảnh 4.

Những quả nho xuất xử tử tỉnh Ninh Thuận căng tròn đang cuốn hút du khách trên địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Anh Nguyễn Vui (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, chủ cơ sở nho giống Toàn Thịnh) cho hay, trong thời gian qua anh đã vào đây để hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật củng như mang các giống có nguồn gốc từ Pháp và Nhật Bản về đây trồng. 

Trồng nho kết hợp với du lịch, du khách kéo đến nườm nượp - Ảnh 5.

Khách đến đây ngoài đến tham quan còn thưởng thức miễn phí rượu nho, mật nho

Qua quá trình đã chọn lọc được 4- 5 giống nho có chất lượng cao và thích nghi với điều kiện khí hậu nơi đây. Các giống này cho ra các màu sắc đỏ, hồng, tím rất hấp dẫn và vị ngọt rất đặc trưng.

Trồng nho kết hợp với du lịch, du khách kéo đến nườm nượp - Ảnh 6.

Khách đang tranh thủ chụp ảnh để làm kỷ niệm…

Theo các du khách tham quan, từ lâu địa phương có các cây trồng đặc sản như: Chôm chôm, sầu riêng, măng cụt,…với việc đưa mô hình trồng nho kết hợp du lịch vào sẽ tăng thêm sức hấp dẫn cho người dân nơi đây đến khám phá.

Trồng nho kết hợp với du lịch, du khách kéo đến nườm nượp - Ảnh 7.

Nguồn bài viết