fbpx

Thịt heo thảo mộc một sản phẩm mới, vừa được công ty TNHH MTV Hương Vĩnh Cửu ở huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) giới thiệu tại thị trường tết ở Đồng Nai và TP.HCM.  

Với quy trình chăn nuôi đạt chuẩn 3F theo mô hình khép kín (Feed – Farm – Food), thịt heo thảo mộc có mùi thơm nhẹ, ngọt vị, hàm lượng dinh dưỡng cao và không tồn dư thuốc kháng sinh nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Thịt heo thảo mộc góp thêm hương vị cho ngày tết - Ảnh 1.

Người dùng ở TPHCM lựa mua thịt heo thảo mộc

Bà Triệu Thị Minh (ngụ quận 5, TP.HCM) cho biết, trước đây gia đình đã sử dụng qua sản phẩm thịt heo thảo mộc do Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn sản xuất.

Bà Minh nhận xét, thịt heo thảo mộc có vị thơm hơn thịt heo nuôi bình thường. Khi luộc thịt, nước nấu cũng trong hơn. Ăn miếng thịt heo sẽ có cảm giác ngọt hậu. Thịt heo để từ sáng đến chiều vẫn giữ được màu sắc tươi ngon và độ dẻo của miếng thịt.

“Thịt heo thảo mộc của Đồng Nai là sản phẩm mới thấy trưng bày ở thị trường thành phố. Sản phẩm này sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa cho mâm cơm ngày tết cổ truyền”, bà Minh nói.

Thịt heo thảo mộc có mùi thơm nhẹ, ngọt vị, hàm lượng dinh dưỡng cao và không tồn dư thuốc kháng sinh

Thịt heo thảo mộc có mùi thơm nhẹ, ngọt vị, hàm lượng dinh dưỡng cao và không tồn dư thuốc kháng sinh

PGS. TS Lâm Minh Thuận, Khoa Chăn nuôi thú y Trường đại học Nông Lâm TP.HCM – người nghiên cứu ra chế phẩm thảo mộc Việt trong khẩu phần thức ăn của heo giải thích, các loại thảo dược sẽ giúp ổn định hệ tiêu hóa, chức năng gan và hệ hô hấp của vật nuôi.

Khi đã ổn định được hệ thống niêm mạc của hệ tiêu hóa, gan và hệ hô hấp; sức đề kháng của vật nuôi sẽ tốt hơn, chuyển hóa thức ăn tốt để cho ra sản phẩm thịt tốt.

“Yếu tố quan trọng nhất là vật nuôi lớn nhanh nhưng không tạo chất kháng lại kháng sinh trong sản phẩm, không thải ra môi trường các loại vi khuẩn kháng kháng sinh để bảo vệ được môi trường”, PGS. TS Thuận nói.

Hương Vĩnh Cửu là một trong những công ty chăn nuôi lớn trên địa bản tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là đơn vị thực hiện chương trình bình ổn giá với mặt hàng thịt heo của tỉnh trong nhiều năm qua.

Bà Nguyễn Thị Hương (trái) trong một lần tham gia chương trình bình ổn giá thịt heo ở Đồng Nai

Bà Nguyễn Thị Hương (trái) trong một lần tham gia chương trình bình ổn giá thịt heo ở Đồng Nai

Tại buổi thuyết trình về quy trình chăn nuôi heo thảo mộc mới đây ở TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hương – Tổng Giám đốc công ty cho biết, đến đầu năm 2021, doanh nghiệp mới chính thức giới thiệu sản phẩm ở thị trường Đồng Nai và TP.HCM.

Trước đó, sản phẩm này được phối hợp nghiên cứu về khoa học kỹ thuật giữa công ty với Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. 14 loại dược liệu thảo mộc được chế xuất, đưa khẩu phần ăn của vật nuôi để tạo ra sản phẩm.

Heo được nuôi bằng thức ăn thảo mộc thiên nhiên nên khả năng miễn dịch và tăng trưởng cao hơn theo nuôi theo kiểu truyền thống. Thời gian nuôi heo kéo dài hơn 6 tháng giúp cho thịt thơm, ngọt, xớ thịt mềm, mỡ dai.

Chi phí nuôi heo thảo mộc cao hơn bình thường khoảng 20%.

Chi phí nuôi heo thảo mộc cao hơn bình thường khoảng 20%.

Chi phí nuôi heo thảo mộc cao hơn bình thường khoảng 20%. Giá bán các loại thịt thảo mộc đang được công ty này áp dụng như sau: Thịt ba rọi giá 220.000 đồng/kg; sườn non 260.000 đồng/kg; thịt đùi 150.000 đồng/kg; vai 145.000 đồng/kg; thịt cốt lết 150.000 đồng/kg; nạc dăm 166.000…

Cùng với các sản phẩm trước đó của công ty, thịt heo thảo mộc đã đã có mặt tại các siêu thị lớn như Big C, Bách Hóa Xanh và hầu hết các nhà hàng lớn tại Đồng Nai, TP.HCM.

Nguồn bài viết