fbpx


Ngày 14/11, Chi hội thương mại giống cây trồng Đông Nam bộ tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự Đại hội có ông Lê Thanh Tùng – Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), ông Trần Xuân Định – Phó Chủ tịch Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam và các thành viên trong Chi hội.

Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ qua cho thấy, Chi hội có sự tham gia của 36 đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu giống cây trồng và kinh doanh, thương mại giống cây trồng.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Trần Trung.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Trần Trung.

Trong giai giai đoạn 2016 – 2020, các thành viên trong Chi hội đã cung ứng 75% giống lúa các loại gồm: Đài thơm 8, ST 5, ST 20, OM 4900, VD 20… cho thị trường Đông Nam bộ. Đồng thời, các đơn vị đã tổ chức nhập khẩu, phân phối gần 10 ngàn tấn hạt giống rau ăn lá; trên 1.000 tấn hạt giống rau, củ quả; 4.000 tấn rau gia vị…

Nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên, trong nhiệm kỳ, Chi hội đã tổ chức cho các hội viên tham gia nhiều cuộc hội thảo khác nhau: hội thảo khoa học, hội thảo góp ý các chính sách liên quan đến nông nghiệp và giống cây trồng, vấn đề tín dụng, vay vốn… Ngoài ra, Chi hội làm cầu nối để tháo gỡ cho các hội viên về các vướng mắc trong xuất nhập khẩu giống và thuế quan xuất nhập khẩu…

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Trần Trung.

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Trần Trung.

 Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Xuân Định – Phó Chủ tịch Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam đã ghi  nhận, đánh giá cao chất lượng hoạt động của Chi hội thông qua số lượng hội viên trong Chi hội ngày càng tăng.

“Thời gian tới, các thành viên Chi hội tiếp tục làm tốt nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, cung cấp giống chất lượng cho thị trường, trong đó, bên cạnh các giống cây lương thực, cây ngắn ngày, Chi hội cần quan tâm đến các loại cây công nghiệp lâu năm như điều, tiêu, cao su và các loại cây thảo dược mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân”, ông Trần Xuân Định nhấn mạnh.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Trần Trung.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Trần Trung.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 người. Trong đó, ông Nguyễn Văn Thành tiếp tục được Đại hội tín nhiệm giữ chức vụ Chi hội trưởng.

Nguồn bài viết