fbpx

Các phần qua trên được trao cho các nữ hội viên tại 2 huyện Nam Trà My và Phước Sơn cùng một số nữ hội viên vùng bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam trao 1.543 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ hội viên Quảng Nam - Ảnh 1.

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát bieeut ại lễ trao quà cho nữ hội viên nông dân Quảng Nam

Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cho biết, qua các đợt bão, lũ năm 2020 tại Quảng Nam ngoài thiệt hại về nhà cửa, cây trồng, con vật nuôi ra, thiệt hại nặng nhất là về con người, có đến 42 người chết, 19 người mất tích và hơn 300 người bị thương. Tổng thiệt hại ban đầu khoảng 10.500 tỷ đồng.

Đồng chí Thào Xuân Sùng cho biết, lũ lụt miền Trung năm 2020 được xem là một đợt lũ lụt lịch sử mới, được đặt mức báo động IV, thuộc về cấp thiên tai nguy hiểm, rủi ro lớn của Việt Nam, ảnh hưởng sâu rộng và tác động gây nên tổn thất, thiệt hại toàn khu vực, phá hủy, trì hoãn và đẩy ngược nền kinh tế, xã hội của miền Trung Việt Nam, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Nghệ An vào đến Phú Yên và các tỉnh Bắc Tây Nguyên.

Bão, lũ năm 2020 đã làm 249 người của cả nước chết và mất tích, trong đó từ Thanh Hóa đến Phú Yên và các tỉnh Bắc Tây Nguyên là 230 người.

Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam trao 1.543 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ hội viên Quảng Nam - Ảnh 2.
Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam trao 1.543 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ hội viên Quảng Nam - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng thăm hỏi, động viên nữ hội viên Quảng Nam bị thiệt hại do bão, lũ gây ra

Clip: Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng thăm hỏi, động viên các hội viên nông dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra vừa qua.

“Thời gian qua do tình hình bão lũ ở các tỉnh miền Trung diễn biến hết sức phức tạp làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nông dân, nhất là nông dân tỉnh Quảng Nam. Con số thiệt hại về người quá nặng nề, chưa kể hoa màu, con vật nuôi, vườn tược của nông dân bị thiệt hại”- đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Theo đồng chí Thào Xuân Sùng, thực hiện lời kêu gọi giúp đỡ người nghèo, đồng bào vùng lũ của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Qũy Dân số Liên Hợp Quốc trao tặng 1.543 bộ đồ dùng thiết yếu (trị giá 1,5 tỷ đồng) cho nữ hội viên bị ảnh hưởng bão, lũ vừa qua tại Quảng Nam. Những vật dụng thiết yếu này sẽ giúp cho phụ nữ ở những vùng thường xuyên bị thiệt hại bởi bão, lũ gây sớm ổn định được tinh thần cũng như giúp đỡ chị em phụ nữ chu toàn cho gia đình…”.

Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam trao 1.543 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ hội viên Quảng Nam - Ảnh 5.
Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam trao 1.543 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ hội viên Quảng Nam - Ảnh 6.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng cùng Qũy Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam trao 1.543 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ hội viên tại Quảng Nam

Chủ tịch Thào Xuân Sùng phát biểu tại lễ trao quà hỗ trợ

Cũng theo Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng, cái cốt lõi quan trọng bây giờ là yêu cầu các ngành chức năng, các tỉnh, thành khu vực miền Trung cùng tất cả các Hội Nông dân từ cấp tỉnh đến cấp xã, kể cả chi hội tập trung vào khắc phục, hỗ trợ người dân, hội viên bị thiệt hại bão lũ sớm ổn định lại cuộc sống, không để bất cứ người dân nào bị đói, thiếu cái ăn, cái mặt, nhất là cần sớm khắc phục lại nhà cửa, hoa màu, con vật nuôi để kịp đón tết trong thời gian sớm nhất.

Nữ hội viên nông dân Trần Thị Mỹ Lệ (53 tuổi, trú xã Tam Phú, Tam Kỳ) chia sẻ: “Cơn bão số 9 vừa qua đã làm nhà cửa tốc mái tôn, làm thiệt hại nặng, không những bão mà liên tiếp hai cơn lũ, lụt làm nhà cửa ngập sâu hư hỏng hết đồ đạc. Nay chị em hội viên được cấp trên quan tâm, hỗ trợ các vật dụng thiết yếu cho nữ hội viên như chúng tôi thấy rất phấn khởi. Cảm ơn Trung ương Hội Nông dân đã quan tâm giúp đỡ người dân trong thiêt tai bão, lũ”.

Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam trao 1.543 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ hội viên Quảng Nam - Ảnh 8.

Lễ ký kết tiếp nhận quà hỗ trợ giữa Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và Qũy Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

Bà Naomi Kitahara – Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam chia sẻ: Khu vực duyên hải miền Trung Việt nam, bao gồm tỉnh Quảng Nam đã hứng chịu tình trạng lũ lutj chưa từng có do những trận mưa lớn kéo dài và các trận bão liên tiếp kể từ đầu tháng 10 và hậu quả là hơn 200 người chết đã được ghi nhận và hàng ngàn nghìn người dân phải sơ tán. Ít nhất 5,5 triệu người ở miền Trung đã bị ảnh hưởng, trong đó ước tính có khoảng 1.300.000 phụ nữ độ tuổi sinh đẻ với 92.000 người trong số họ đang mang thai.

Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam trao 1.543 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ hội viên Quảng Nam - Ảnh 9.

Bà Naomi Kitahara – Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam phát biểu tại lễ trao quà hỗ trợ

“Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu đặc thù của phụ nữ và trẻ em gái trong các tình huấn khẩn cấp, kêt từ giữa thập viên 90, UNFPA đã và đang cung ứng các bộ đồ dùng cứu trọ khẩn cấp trên khắp thế giới. Bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp là nét đặc trưng trong gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của UNFPA nhằm bảo vệ sức khỏe tỉnh dục và sức khỏe sinh sản cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu rủi ro bạo lực gia đình, đồng thời bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng..”, bà Naomi Kitahara nhấn mạnh.

Nguồn bài viết