fbpx

Đối với những ai mê quả thanh long thì chắc chắn khi trông thấy hình ảnh dưới đây, các bạn sẽ cảm thấy hứng thú gấp hàng nghìn lần, không thể tin vào mắt mình khi trên đời có một cây thanh long to vật vã, một lần ra cả trăm trái như thế này.

Choáng với "cụ" thanh long cao chót vót, quả sai trĩu từ gốc đến ngọn - Ảnh 1.

Chuyện lạ có thật: cây thanh long hàng chục năm tuổi sai trĩu quả ở Đăk Lăk.

Theo chủ nhân của bài đăng thì đây là cây thanh long cổ thụ có tuổi đời lên đến vài thập kỷ, mọc trong vườn nhà anh từ trước khi anh ra đời. Không rõ bụi thanh long ban đầu đã bám vào cây gì để leo lên thành một đám siêu to khổng lồ như thế kia, khiến hàng chục nghìn cư dân mạng phải trầm trồ ngạc nhiên.

– Thanh long gì mà trái mọc sai như cây sung vậy.

– Ôi mình nghiện ăn thanh long lắm huhu, sao nhà bạn sướng thế, trái nhiều như kia ăn chừng nào mới hết.

– Nhìn đã mắt thật, đỏ rực trên cây.

– Nay ra chợ thấy người ta bán 50k/kg nè, nhà có cây này thì sướng chết mất.

Choáng với "cụ" thanh long cao chót vót, quả sai trĩu từ gốc đến ngọn - Ảnh 2.
Choáng với "cụ" thanh long cao chót vót, quả sai trĩu từ gốc đến ngọn - Ảnh 3.

So với những cây thanh long bình thường khác, thì bụi thanh long cổ thụ kia đúng là độc nhất vô nhị, chưa ai từng thấy trên đời.

Trông cây thanh long khổng lồ sau trĩu quả ai cũng thích mắt, nhưng nghĩ đến việc làm thế nào hái được đống quả ở tít trên cao thì ai cũng thấy khó.

Leo lên bằng tay không hay bằng thang thì có vẻ khá nguy hiểm, còn dùng gậy để chọc thì quả rơi xuống chưa kịp hứng đã nát bét. Đúng là khổ sở thực sự, có quả ngon ăn chẳng mất tiền mà không biết hái xuống kiểu gì, éo le hết sức!

Nghề lạ ở Tiền Giang: Tranh thủ đi câu rắn mối, các bé này kiếm cũng ối tiền

Nguồn bài viết