fbpx


Trong khi cộng đồng hướng về Hải Dương để ‘giải cứu’ nông sản thì câu chuyện của những ‘chợ online’ đang kiên trì với chuỗi cung ứng thực phẩm sạch vẫn không bị đứt gãy.

Kinh doanh từng mặt hàng nông sản an toàn đã khó, để duy trì và phát triển chuỗi thực phẩm sạch lại càng khó hơn. Đó là trăn trở của đại diện Công ty Cổ phần Ubofood khi nói về hướng phát triển bền vững nông sản hiện nay.

Tuy nhiên kế hoạch sản xuất cũng như tiêu thụ luôn được doanh nghiệp này lên phương án từ trước và có những hợp đồng ký kết tiêu thụ. Hiện nhiều mặt hàng nông sản vẫn được công ty bán ổn định giá, thậm chí có chương trình ưu đãi cho người tiêu dùng với giá 0 đồng.

24 tấn rau, củ, quả tiêu thụ thành công thông qua chương trình ưu đãi của ứng dụng 'chợ online'' Ubofood.vn. Ảnh: Phạm Hạnh.

24 tấn rau, củ, quả tiêu thụ thành công thông qua chương trình ưu đãi của ứng dụng “chợ online” Ubofood.vn. Ảnh: Phạm Hạnh.

Vừa qua, Công ty Ubofood đã cùng Công ty cổ phần Tập đoàn An Việt, Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức chương trình “Cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch Hải Dương”.

Cụ thể doanh nghiệp này đã cùng các đơn vị đồng hành, Ban lãnh đạo Thành phố Hà Nội phân phối gần 24 tấn nông sản giúp bà con tỉnh Hải Dương trong 2 ngày 23 và 24/2/2021.

Trong ngày 25/2 tiếp tục hỗ trợ giúp bà con tiêu thụ hơn 30 tấn rau, củ, quả với giá ưu đãi tại 2 điạ điểm chính: Khu Hội chợ triển lãm nông nghiệp, Bộ NN-PTNT, số 489, Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội và tại Trung tâm khuyến nông Hà Nội số 4 Ba La, Phú Lãm, Hà Đông, TP. Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) giải pháp tiêu thụ nông sản tại các đại phương chịu ảnh hưởng của Covid-19 thì kinh doanh online, trực tuyến cũng là hình thức cần nhân rộng. Bởi hình thức này giảm tiếp xúc khi mua bán, đồng thời cũng tiết giảm nhiều khâu trung gian.

Ubofood là app ứng dụng mua thực phẩm online dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, kết nối người tiêu dùng đến với những sản phẩm chất lượng tốt được lấy từ những nhà sản xuất uy tín.

Người tiêu dùng có thể chủ động đặt hàng mọi lúc mọi nơi, giao nhận hàng nhanh chóng, thuận tiện. Ngoài những cam kết thực phẩm luôn tươi ngon trước khi giao cho khách hàng; thực phẩm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm; thực phẩm có đầy đủ giấy tờ kiểm dịch và rõ nguồn gốc xuất xứ, và chương trình bình ổn giá ở một số mặt hàng; thì hiện nay Công ty CP Ubofood đang có chương trình ủng hộ giải cứu nông sản cho nông dân tỉnh Hải Dương thông qua việc tải App ứng dụng Ubofood và đặt hàng combo giá 0 đồng (combo bao gồm một số nông sản trọng lượng khoảng 2kg như: su hào, cà chua…). Hình thức hưởng ưu đãi này là quét mã code để tải app hoặc tải app tại: bit.ly/3bquc1e. Thời gian bắt đầu: 23/2/2021- 15/3/2021.

Nguồn bài viết