fbpx

Sáng 3/11, thông tin từ UBND xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 con cá sấu của hộ dân nuôi bị sổng chuồng.

Theo đó, rạng sáng 31/10, UBND xã Định Bình nhận được thông tin cá sấu nuôi của hộ ông Trang Văn Triệu ở ấp Cái Rô, xã Định Bình, TP Cà Mau bị sổng chuồng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xã phối hợp cùng lực lượng ở ấp Cái Rô đến trực tiếp hộ ông Trang Văn Triệu để nắm tình hình và lập biên bản vụ việc.

Qua buổi làm việc, UBND xã Định Bình ghi nhận số lượng cá sấu bị sổng chuồng là 2 con, trọng lượng từ 50 – 60kg. Đến trưa cùng này, người dân đã vây bắt được 1 con, còn 1 con vẫn chưa tìm thấy.

Lại phát hiện cá sấu sổng chuồng sau chỉ đạo "nóng" của Chủ tịch tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Người dân vây bắt con cá sấu sổng chuồng bò lên sân của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chuẩn ở xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau.

Trước tình hình trên, UBND xã xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã ra thông báo liên tục trên trạm Truyền thanh để người dân cảnh giác, đồng thời báo cáo đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Đến sáng 2/11, người dân cũng đã bắt được con cá sấu còn lại.

Như Dân Việt đã đưa tin, trước tình hình hình cá sấu liên tiếp bị sổng chuồng tại các huyện Đầm Dơi và Thới Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan về việc tăng cường công tác quản lý, gây nuôi động vật hoang dã trên địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 15h ngày 22/10, ông Phạm Văn Hòa (SN 1992, ngụ ấp Kênh 5A, xã Tân Phú, huyện Thới Bình) cùng một số người dân địa phương phát hiện 1 con cá sấu nặng khoảng 15kg bò lên sân của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chuẩn, ngụ ấp Kênh 5B. Sau khi vây bắt, người dân đem con cá sấu này bán được 300.000 đồng.

Sau đó, khoảng 7h ngày 18/10, trong lúc ra cống xổ vuông tôm của gia đình, người dân ở xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi phát hiện con cá sấu sổng chuồng, nặng khoảng 10kg. Sau khi bắt được, người dân đã tiến hành làm thịt.

Nguồn bài viết