fbpx

Chi hội Nông dân tổ dân phố số 9, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình có 115 hội viên, trong đó có trên 85% hội viên nông dân là người Công giáo. Để phong trào xây dựng NTM đạt kết quả cao, Chi hội đã nhanh chóng nắm bắt và thực hiện các nội dung, kế hoạch từ cấp trên giao gắn với các phong trào thi đua của tổ chức hội và triển khai rộng rãi trong hội viên nông dân.

Tuyên truyền đúng cách, nông dân tích cực  xây dựng NTM - Ảnh 1.

Hội viên nông dân tổ dân phố số 9, phường Hoàng Diệu tham gia làm bờ kè. Ảnh: Thu Hà

Ông Vũ Đình Khởi – Chi hội trưởng Chi hội nông dân tổ dân phố số 9 cho biết: Xuất phát từ đặc thù của chi hội, chúng tôi đã tuyên truyền và vận động hội viên tham gia xây dựng NTM phù hợp với thực tiễn ở địa phương. Khi hội viên đã hiểu mục đích, ý nghĩa của xây dựng NTM, chúng tôi mới bắt đầu triển khai từng nội dung cụ thể.

Nhận thấy cơ sở hạ tầng ở thôn còn thấp như: Đường dong ngõ xóm, hệ thống kênh mương, cống rãnh… chi hội vận động hội viên đóng góp công sức, tiền của, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi. Việc tuyên truyền, vận động thông qua các cuộc họp tổ dân phố, các buổi sinh hoạt chi hội, thậm chí đến từng hộ dân…

Chi hội cũng phát huy vai trò của hội viên nông dân là đảng viên trong thực hiện các nội dung, tiêu chí xây dựng NTM để từ đó làm gương cho các hội viên, quần chúng làm theo.

Trong thực hiện các tiêu chí trọng tâm khác như vệ sinh môi trường, chi hội còn vận động hội viên nông dân nâng cao ý thức tự giác trong bảo đảm vệ sinh môi trường như: Thường xuyên tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm, khu vực nhà ở; thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng vào đúng nơi quy định; trồng các loại hoa ven đường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp…

Để góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí giảm nghèo, chi hội đẩy mạnh thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. Năm 2020, 100% hội viên chi hội đều đăng ký phấn đấu danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét có 100/115 hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Ông Trần Văn Chỉnh-Chủ tịch Hội ND phường Hoàng Diệu đánh giá: Chi hội nông dân tổ dân phố số 9 luôn là đơn vị đi đầu ở phường trong phong trào xây dựng NTM do Hội ND phát động. Chi hội có cách làm hay đó là luôn đi trước tuyên truyền để từng hội viên nông dân hiểu sau đó mới triển khai, thực hiện các nội dung phong trào xây dựng NTM.

Nguồn bài viết