fbpx


Xuyên suốt các trận đấu vòng bảng Agricup 2020, đội Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank) gần như chỉ có đúng 7 người để đưa ra sân.

Đội Agribank (áo đỏ) vượt qua trở ngại lực lượng để tham dự Agricup 2020. Ảnh: AT.

Đội Agribank (áo đỏ) vượt qua trở ngại lực lượng để tham dự Agricup 2020. Ảnh: AT.

Trước khi tổ chức Agricup 2020, Ban tổ chức đã quán triệt rõ với các đội về điều lệ: Thay người không hạn chế.

Theo đó, do phải thi đấu với cường độ 4 trận trong 2 ngày, số lượt thay người mỗi trận, cả ở vòng bảng lẫn các trận chung kết và tranh hạng Ba đều không hạn chế. Mỗi đội được đăng ký 14 cầu thủ, và nếu chia trung bình theo luật bóng đá mini (7 người một đội), mỗi cầu thủ chỉ phải chơi một hiệp.

Nhưng đội Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank) không thể tận dụng lợi thế ấy. Lý do, trong 14 cầu thủ đăng ký ban đầu, gần một nửa bận công việc đột xuất ngay sát giờ bóng lăn. Cho tới tận khi trái bóng Agricup 2020 chuẩn bị lăn tại sân bóng Thành Công, Thanh Liệt, Thanh Trì, Agribank chỉ có chằn chặn 7 người – đủ để ra sân và không bị xử thua vì thiếu quân số.

Với tất cả các đội dự Agricup 2020, nơi tuổi trung bình đều ngoài 30, đá trọn một hiệp không nghỉ đã là nhiệm vụ khó nhằn. Nếu đá cả trận, dưới thời tiết nắng nóng trên 30 độ C càng là điều không tưởng. Nhưng Agribank phải đương đầu với những thứ không tưởng ấy. Toàn độ quán triệt, chiến đấu hết mình tới phút cuối, bất chấp mọi khó khăn.

Không hổ danh là ứng viên vô địch, Agribank khởi đầu trận ra quân gặp đội Báo Nông nghiệp Việt Nam một cách tưng bừng. Trong vỏn vẹn hơn 10 phút, họ ghi liền 2 bàn, và tưởng như nắm chắc phần thắng trong tay.

Tuy nhiên, khi thời gian trôi đi, những thua sút về thể lực và lực lượng của Agribank lộ ra. Các cầu thủ phải căng sức đá trọn cả trận không đủ sức đeo bám Báo Nông nghiệp Việt Nam, để rồi thua ngược 2-3.

“Thắng không kiêu, bại không nản”, Agribank không vì trận thua ra quân mà nản chí. Giữa lúc 7 đội còn lại cùng tập trung để chuẩn bị giờ cơm trưa, toàn bộ thành viên Agribank xin phép nghỉ bữa cơm, để họp đội, quán triệt lại đội hình.

Không rõ đội trưởng Đỗ Đăng Khoa nói gì với đồng đội, nhưng ở trận đấu buổi chiều, Agribank thể hiện một hình ảnh khác hẳn. 

Vẫn trong thế 7 chống 14, gần như không xáo trộn đội hình suốt một tiếng bóng lăn, Agribank chơi kiên cường và cầm hòa Chi cục Trồng trọt & BVTV Hà Nội 1-1.

Dù chỉ có một điểm sau hai trận, cơ hội dự trận tranh hạng Ba chiều 22/11 của Agribank vẫn còn, nếu họ vượt qua Cục Bảo vệ thực vật ở lượt đấu cuối.

Nguồn bài viết