fbpx


Ngày 16/11, ngành giáo dục TP Hải Phòng đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm truyền thống của ngành và vinh danh nhà giáo tâm huyết, sáng tạo lần thứ nhất.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: HPGOV.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: HPGOV.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã  tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 26 tập thể và 117 cá nhân có thành tích xuất sắc của ngành GD-ĐT TP Hải Phòng. UBND TP Hải Phòng trao tặng Cờ cho 2 đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua, tặng Bằng khen 3 tập thể lao động xuất sắc, 2 tập thể và 40 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc. Đồng thời Công đoàn ngành GD-ĐT TP Hải Phòng cũng vinh danh 65 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo của thành phố.

Ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết, chặng đường 65 năm qua, ngành GD-ĐT TP Hải Phòng luôn nỗ lực, phấn đấu và làm nên những thành tựu quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội.  Đến nay, Hải Phòng đã hoàn thành phổ cập bậc Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và nghề, hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.  Các cơ chế, chính sách đặc thù của thành phố về GD-ĐT như: chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc học mầm non đến THPT… đã thực sự đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả.

“Ngành GD-ĐT TP Hải Phòng đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đóng góp hiệu quả và sự nghiệp phát triển của thành phố, được các cấp ghi nhận bằng nhiều phần thưởng, danh hiệu thi đua. Được Nhà nước 2 lần trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì; được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Cờ thi đua Thủ tướng Chính phủ, Cờ của Bộ GD-ĐT, Cờ UBND TP… Hải Phòng là địa phương duy nhất trên cả nước 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế và 3 năm liền có học sinh đoạt HCV Olympic quốc tế”, ông Tiến phát biểu.

Nguồn bài viết