fbpx


Tỉnh Cao Bằng vừa có 2 món ăn đặc sản lọt ‘Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam’ năm 2020 – 2021 và xôi trám đen và bánh coóng phù (bánh trôi).

Xôi trám đen Cao Bằng. Ảnh: TL.

Xôi trám đen Cao Bằng. Ảnh: TL.

Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam vừa ban hành Quyết định xác lập top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021) và top đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021) trong hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Trong đó, món ăn xôi trám và bánh coóng phù (bánh trôi) Cao Bằng được bình chọn theo Bộ tiêu chí top món ăn đặc sản Việt Nam.

Bánh coóng phù (bánh trôi) Cao Bằng. Ảnh: T.L.

Bánh coóng phù (bánh trôi) Cao Bằng. Ảnh: T.L.

Đây là 2 trong số rất nhiều món ăn đặc sản của tỉnh Cao Bằng nổi tiếng từ xưa đến nay, được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến. Đây sẽ là cơ hội để tỉnh Cao Bằng tiếp tục quảng bá những món ngon, ẩm thực, đặc sản đến với đồng bào cả nước, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của vùng đất biên cương phía Bắc của Tổ quốc.

Nguồn bài viết